อบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องจัดการอาหารกลางวันและโภชนาการในโรงเรียน วันที่ 27 – 28 กุมภาพันธ์ 2562

by wanna @11 เม.ย. 62 15:05 ( IP : 172...111 ) | Tags : ข่าวสาร-ประชาสัมพันธ์ สนส.
  • photo  , 1000x750 pixel , 72,462 bytes.
  • photo  , 1000x750 pixel , 122,876 bytes.
  • photo  , 1000x750 pixel , 124,731 bytes.
  • photo  , 1000x750 pixel , 102,213 bytes.
  • photo  , 1000x750 pixel , 113,554 bytes.

โครงการบูรณาการระบบอาหารในสถานศึกษาจังหวัดสงขลา
ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องจัดการอาหารกลางวันและโภชนาการในโรงเรียน วันที่ 27 – 28 กุมภาพันธ์ 2562
โดยมีวิทยากรมาให้ความรู้ จำนวน 2 ท่าน คือ คุณสุกัญดา เหมืองทอง จากเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้บรรยายเรื่อง
• มาตรฐานสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมในโรงเรียน • มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารของโรงอาหารในโรงเรียน และ ผศ.ดร.ลักษณา ไชยมงคล คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้บรรยายในหัวข้อ • แนวทางและรูปแบบการจัดอาหารมื้อต่างๆ ในโรงเรียน - การจัดอาหารมื้อต่างๆ - รูปแบบการจัดอาหารในมื้อต่างๆ - วัตถุดิบ • เมนูอาหาร - การกำหนดเมนูอาหาร - การเวียนเมนูอาหาร - ความถี่ในการจัดอาหารประเภทต่างๆ - มาตรฐานของอาหารในโรงเรียน • การเตรียมอาหารและปรุงอาหารตามหลักโภชนาการ ฝึกปฏิบัติการ : การกำหนดเมนูอาหารกลางวันในโรงเรียนโดยการใช้โปรแกรม Thai School lunch

การอบรมแบ่งเป็น 2 รุ่น โดยรุ่นที่ 1 วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562  อำเภอนาทวี นาหม่อม และอำเภอควนเนียง และรุ่นที่ 2 วันที่ 28  กุมภาพันธ์ 2562  อำเภอสะบ้าย้อย คลองหอยโข่ง  และอำเภอกระแสสินธุ์ มีผู้เข้าร่วมอบรม  - อำเภอนาทวี  จำนวน 21 คน  9,744.-บาท   - อำเภอสะบ้าย้อย จำนวน 17 คน
  - อำเภอกระแสสินธุ์ จำนวน 3 คน
  - อำเภอนาหม่อม จำนวน 6 คน
  - อำเภอคลองหอยโข่ง จำนวน 10 คน
  - อำเภอควนเนียง จำนวน 8 คน

Relate topics