แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์
“ โครงการปลูกผักข้างรั้วปลอดสารพิษ โรงเรียนบ้านล่องควน (โรงเรียนบ้านล่องควน) ”
หมู่ที่ 6 ตำบลคูหา อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา
หัวหน้าโครงการ
นายอับดลคอเด เจะหมะ
ชื่อโครงการ โครงการปลูกผักข้างรั้วปลอดสารพิษ โรงเรียนบ้านล่องควน (โรงเรียนบ้านล่องควน)
ที่อยู่ หมู่ที่ 6 ตำบลคูหา อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการปลูกผักข้างรั้วปลอดสารพิษ โรงเรียนบ้านล่องควน (โรงเรียนบ้านล่องควน) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน หมู่ที่ 6 ตำบลคูหา อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการปลูกผักข้างรั้วปลอดสารพิษ โรงเรียนบ้านล่องควน (โรงเรียนบ้านล่องควน)
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการปลูกผักข้างรั้วปลอดสารพิษ โรงเรียนบ้านล่องควน (โรงเรียนบ้านล่องควน) " ดำเนินการในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ตำบลคูหา อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ
บทคัดย่อ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุประสงค์โครงการ
กิจกรรม/การดำเนินงาน
กลุ่มเป้าหมาย
ผลลัพธ์ที่ได้
การประเมินผล
ปัญหาและอุปสรรค
ข้อเสนอแนะ
เอกสารประกอบอื่นๆ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
ปัจจุบันภาวะทุพโภชนาการในนักเรียนส่งผลกระทบต่อการเรียนรู้ของนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเจริญเติบโตไม่ถูกต้อง ทั้งเรื่องของน้ำหนักและส่วนสูง (เลี้ยงไม่โต) พฤติกรรมเปลี่ยน อย่างเช่นมีอารมณ์ฉุนเฉียวผิดปกติ ขี้เกียจ หรือวิตกกังวล สีผมและสีผิวเปลี่ยน สาเหตุสำคัญการเกิดภาวะทุพโภชนาการเป็นได้ทั้งการรับประทานอาหารไม่เพียงพอ ปัญหาการดูดซึมสารอาหารจากอาหาร การบริโภคอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ อาหารที่มีการปลอมปนสารเคมี หรือ ผัก- ผลไม้ ที่ไม่ปลอดสารพิษ ดังนั้นทางโรงเรียน จึงได้ร่วมกันจัดตั้งโครงการนี้ขึ้น เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานผักปลอดสารพิษและส่งเสริมให้นักเรียนได้เรียนรู้การปลูกผักด้วยตนเอง เพื่อตอบสนองนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อลดภาวะทุพโภชนาการ
- เพื่อส่งเสริมและสร้างแรงจูงใจในการปลูกและบริโภคผักปลอดสารพิษ
- เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิธีการปลูกผักท้องถิ่นปลอดสารพิษระหว่างโรงเรียนกับชุมชน
- เพื่ออนุรักษ์พืชพันธุ์ท้องถิ่นให้คงอยู่ตลอดไป
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- เตรียมแปลง ลูกท่อซีเมนต์ในการปลูกผัก
- ลงปลูกต้นพันธ์ที่เตรียมไว้
- การจัดทำซุ้มครอบคลุมทางเดินให้ต้นกล้าที่ลงปลูก
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้
ครู
20
นักเรียน
250
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
- ลดภาวะทุพโภชนาการในนักเรียน
- นักเรียนมีความรู้ในการปลูกผักสวนครัว
- ชุมชนมีส่วนร่วมและให้ความร่วมมือในการดำเนินงานโครงการ
- ได้อนุรักษ์พืชพันธุ์ท้องถิ่นให้คงอยู่ตลอดไป
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ ผลผลิต* ผลผลิตที่ตั้งไว้ ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง
1. เตรียมแปลง ลูกท่อซีเมนต์ในการปลูกผัก
วันที่ 25 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
วันที่ 27 กรกฎาคม 2562
- เตรียมพื้นที่ในการวางบ่อซีเมนต์ โดยให้นักเรียนจำนวน 30 คน ร่วมกันเก็บขยะและร่วมกันถางหญ้า บริเวณข้างอาคารสำนักงานและหลังอาคารสำนักงาน
- นักการภารโรงได้ช่วยเก็บความเรียบร้อย
วันที่ 28 กรกฎาคม
- ลงหน้าดินปลูก โดยสั่งหน้าดินมา 2 กระบะ พร้อมปุ๋ยคอก 40 กระสอบ
- นักเรียนทั้ง 30 คน ช่วยกันผสมดิน เพื่อเตรียมลงในบ่อซีเมนต์
วันที่ 29 กรกฎาคม
- นักเรียนพร้อมด้วยครูและนักการภารโรง ช่วยกันขนดินลงบ่อซีเมนต์จำนวน 80 บ่อ เป็นที่เรียบร้อย
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.นักเรียนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์สูงสุด
2.สอนให้เด็กรู้จักความสามัคคีในการทำกิจกรรมร่วมกัน
3. นักเรียนได้นำความรู้วิชาการงานอาชีพมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในการทำกิจกรรมนี้
4. ครูและบุคลากรได้ใช้เวลาร่วมกัน
10
0
2. ลงปลูกต้นพันธ์ที่เตรียมไว้
วันที่ 3 มิถุนายน 2562กิจกรรมที่ทำ
จัดเตรียมต้นกล้าพันธู์ปลูก
- ต้นมะม่วงหิมพานต์ จำนวน 6 ชนิด ชนิดละ 15 ต้น
- ต้นจิกนา จำนวน 80 ต้น
- ต้นกล้าผักหวานป่า จำนวน 6 ต้น
ขั้นตอนการดำเนินงาน
- นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จำนวน 10 คน ช่วยกันปลูกต้นมะม่วงหิมพานต์
- นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 จำนวน 10 คน ช่วยกันปลูกต้นผักหวานป่า
- นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 10 คน ช่วยกันลงปลูกต้นจิกนาในบ่อซีเมนต์
โดยแต่ละขั้นตอน มีครูและนักการภารโรง ช่วยกันดูแลและควบคุมความเรียบร้อยของกิจกรรม
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
ผลผลิต
- ผลผลิตที่ได้จากต้นมะม่วงหิมพานต์ป้อนเข้าสู่โรงอาหารตลอดโครงการ 1-2 กิโลกรัม
- ผลผลิตที่ได้จากต้นจิกนาป้อนเข้าสู่โรงอาหารตลอดโครงการ 1-2 กิโลกรัม
- ผลผลิตที่ได้จากต้นกล้าผักหวานป่าป้อนเข้าสู่โรงอาหารตลอดโครงการ 1-2 กิโลกรัม
ผลผลัพธ์
- มีต้นกล้าพันธุ์ไม้เพิ่มขึ้น บริเวณโรงเรียนจำนวน 176 ต้น
- นักเรียนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
- ปลูกฝังให้นักเรียนรักธรรมชาติและสิ่งแวะล้อมมากยิ่งขึ้น
- นักเรียนได้เรียนรู้การทำกิจกรรมร่วมกัน รู้จักการมีส่วนร่วมและความสามัคคี
5.คุณครูและบุคลากรในโรงเรียน ได้ทำกิจกรรมร่วมกันอย่างมีความสุข
0
0
3. การจัดทำซุ้มครอบคลุมทางเดินให้ต้นกล้าที่ลงปลูก
วันที่ 10 มิถุนายน 2562กิจกรรมที่ทำ
จัดเตรียม ไม้ไผ่ในการทำซุ้มทางเดิน จำนวน 100 ลำ
- นักการภารโรง เตรียมการตัดไม้ไผ่ให้ออกเป็นส่วนตามที่เตรียมโครงร่างไว้
- เด็กนักเรียนจำนวน 10 คน ช่วยกันผูกเชือกสร้างซุ้มครอบต้นกล้า
- ครูและบุคลากรช่วยกัน จนแล้วเสร็จ
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.จัดทำซุ้มไม้ไผ่ทางเดิน เพื่อสร้างร่มเงาให้ ให้ต้นกล้าเสร็จเรียบร้อย
2. นักเรียนได้นำทักษะวิชาการงานอาชีพมาใช้ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
15
0
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ สถานการณ์ เป้าหมาย ผลผลิต อธิบาย
1
เพื่อลดภาวะทุพโภชนาการ
ตัวชี้วัด : นักเรียนมีภาวะทุพโภชนาการลดน้อยลง
250.00
2
เพื่อส่งเสริมและสร้างแรงจูงใจในการปลูกและบริโภคผักปลอดสารพิษ
ตัวชี้วัด : นักเรียนที่เขาร่วมโครงการมีแรงจูงใจในการปลูกผัก
250.00
3
เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิธีการปลูกผักท้องถิ่นปลอดสารพิษระหว่างโรงเรียนกับชุมชน
ตัวชี้วัด : โรงเรียนละชุมชนมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิธีการปลูกผักในท้องถิ่น
0.00
4
เพื่ออนุรักษ์พืชพันธุ์ท้องถิ่นให้คงอยู่ตลอดไป
ตัวชี้วัด : มีการอนุรักษ์พันธ์ุพืชท้องถิ่นในโรงเรียน
0.00
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด
270
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
ครู
20
นักเรียน
250
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค สาเหตุ ข้อเสนอแนะ
โครงการปลูกผักข้างรั้วปลอดสารพิษ โรงเรียนบ้านล่องควน (โรงเรียนบ้านล่องควน) จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
................................
( นายอับดลคอเด เจะหมะ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......
“ โครงการปลูกผักข้างรั้วปลอดสารพิษ โรงเรียนบ้านล่องควน (โรงเรียนบ้านล่องควน) ”
หมู่ที่ 6 ตำบลคูหา อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลาหัวหน้าโครงการ
นายอับดลคอเด เจะหมะ
ชื่อโครงการ โครงการปลูกผักข้างรั้วปลอดสารพิษ โรงเรียนบ้านล่องควน (โรงเรียนบ้านล่องควน)
ที่อยู่ หมู่ที่ 6 ตำบลคูหา อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการปลูกผักข้างรั้วปลอดสารพิษ โรงเรียนบ้านล่องควน (โรงเรียนบ้านล่องควน) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน หมู่ที่ 6 ตำบลคูหา อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการปลูกผักข้างรั้วปลอดสารพิษ โรงเรียนบ้านล่องควน (โรงเรียนบ้านล่องควน)
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการปลูกผักข้างรั้วปลอดสารพิษ โรงเรียนบ้านล่องควน (โรงเรียนบ้านล่องควน) " ดำเนินการในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ตำบลคูหา อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ | |
บทคัดย่อ | |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | |
วัตถุประสงค์โครงการ | |
กิจกรรม/การดำเนินงาน | |
กลุ่มเป้าหมาย | |
ผลลัพธ์ที่ได้ | |
การประเมินผล | |
ปัญหาและอุปสรรค | |
ข้อเสนอแนะ | |
เอกสารประกอบอื่นๆ |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
ปัจจุบันภาวะทุพโภชนาการในนักเรียนส่งผลกระทบต่อการเรียนรู้ของนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเจริญเติบโตไม่ถูกต้อง ทั้งเรื่องของน้ำหนักและส่วนสูง (เลี้ยงไม่โต) พฤติกรรมเปลี่ยน อย่างเช่นมีอารมณ์ฉุนเฉียวผิดปกติ ขี้เกียจ หรือวิตกกังวล สีผมและสีผิวเปลี่ยน สาเหตุสำคัญการเกิดภาวะทุพโภชนาการเป็นได้ทั้งการรับประทานอาหารไม่เพียงพอ ปัญหาการดูดซึมสารอาหารจากอาหาร การบริโภคอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ อาหารที่มีการปลอมปนสารเคมี หรือ ผัก- ผลไม้ ที่ไม่ปลอดสารพิษ ดังนั้นทางโรงเรียน จึงได้ร่วมกันจัดตั้งโครงการนี้ขึ้น เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานผักปลอดสารพิษและส่งเสริมให้นักเรียนได้เรียนรู้การปลูกผักด้วยตนเอง เพื่อตอบสนองนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อลดภาวะทุพโภชนาการ
- เพื่อส่งเสริมและสร้างแรงจูงใจในการปลูกและบริโภคผักปลอดสารพิษ
- เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิธีการปลูกผักท้องถิ่นปลอดสารพิษระหว่างโรงเรียนกับชุมชน
- เพื่ออนุรักษ์พืชพันธุ์ท้องถิ่นให้คงอยู่ตลอดไป
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- เตรียมแปลง ลูกท่อซีเมนต์ในการปลูกผัก
- ลงปลูกต้นพันธ์ที่เตรียมไว้
- การจัดทำซุ้มครอบคลุมทางเดินให้ต้นกล้าที่ลงปลูก
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
---|---|---|
ครู | 20 | |
นักเรียน | 250 |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
- ลดภาวะทุพโภชนาการในนักเรียน
- นักเรียนมีความรู้ในการปลูกผักสวนครัว
- ชุมชนมีส่วนร่วมและให้ความร่วมมือในการดำเนินงานโครงการ
- ได้อนุรักษ์พืชพันธุ์ท้องถิ่นให้คงอยู่ตลอดไป
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
---|---|---|
ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. เตรียมแปลง ลูกท่อซีเมนต์ในการปลูกผัก |
||
วันที่ 25 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.นักเรียนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์สูงสุด
|
10 | 0 |
2. ลงปลูกต้นพันธ์ที่เตรียมไว้ |
||
วันที่ 3 มิถุนายน 2562กิจกรรมที่ทำจัดเตรียมต้นกล้าพันธู์ปลูก ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
|
0 | 0 |
3. การจัดทำซุ้มครอบคลุมทางเดินให้ต้นกล้าที่ลงปลูก |
||
วันที่ 10 มิถุนายน 2562กิจกรรมที่ทำจัดเตรียม ไม้ไผ่ในการทำซุ้มทางเดิน จำนวน 100 ลำ ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.จัดทำซุ้มไม้ไผ่ทางเดิน เพื่อสร้างร่มเงาให้ ให้ต้นกล้าเสร็จเรียบร้อย
|
15 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
---|---|---|---|---|---|
1 | เพื่อลดภาวะทุพโภชนาการ ตัวชี้วัด : นักเรียนมีภาวะทุพโภชนาการลดน้อยลง |
250.00 | |||
2 | เพื่อส่งเสริมและสร้างแรงจูงใจในการปลูกและบริโภคผักปลอดสารพิษ ตัวชี้วัด : นักเรียนที่เขาร่วมโครงการมีแรงจูงใจในการปลูกผัก |
250.00 | |||
3 | เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิธีการปลูกผักท้องถิ่นปลอดสารพิษระหว่างโรงเรียนกับชุมชน ตัวชี้วัด : โรงเรียนละชุมชนมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิธีการปลูกผักในท้องถิ่น |
0.00 | |||
4 | เพื่ออนุรักษ์พืชพันธุ์ท้องถิ่นให้คงอยู่ตลอดไป ตัวชี้วัด : มีการอนุรักษ์พันธ์ุพืชท้องถิ่นในโรงเรียน |
0.00 |
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
---|---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 270 | ||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
ครู | 20 | ||
นักเรียน | 250 |
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค | สาเหตุ | ข้อเสนอแนะ |
---|---|---|
โครงการปลูกผักข้างรั้วปลอดสารพิษ โรงเรียนบ้านล่องควน (โรงเรียนบ้านล่องควน) จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
( นายอับดลคอเด เจะหมะ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......