stars
1. รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ เกษตรอินทรีย์/เกษตรปลอดภัยเพื่อสุขภาพ ระนอง
ภายใต้โครงการ เกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัยเพื่อสุขภาพ
ภายใต้องค์กร สถาบันนโยบายสาธารณะ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สนส. ม.อ.)
รหัสโครงการ -
วันที่อนุมัติ 1 กรกฎาคม 2563
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 1 กรกฎาคม 2563 - 30 พฤศจิกายน 2564
งบประมาณ 400,000.00 บาท
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ -
ผู้รับผิดชอบโครงการ นางสาวซูวารี มอซู
เบอร์โทรผู้รับผิดชอบโครงการ
อีเมล์ผู้รับผิดชอบโครงการ
พี่เลี้ยงโครงการ -
พื้นที่ดำเนินการ จังหวัดระนอง
ละติจูด-ลองจิจูด place
stars
2. งวดสำหรับการทำรายงาน
stars
3. หลักการและเหตุผล/สถานการณ์
สถานการณ์ปัญหาขนาด

ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล

 

stars
4. กรอบแนวคิดและยุทธศาสตร์หลัก

 

stars
5. วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดปัญหาเป้าหมาย 1 ปี
1 เพื่อยกระดับและขยายผลกระบวนการทำงานแบบเครือข่ายและเพิ่มการประสานความร่วมมือของภาคีที่เกี่ยวข้องทั้งภาคีภาครัฐ ท้องถิ่น ภาคประชาชน ภาคเอกชน และสื่อมวลชน ในการดำเนินงานสร้างเสริมสุขภาวะตามประเด็นปัญหาสำคัญทั้ง 4 ประเด็นหลัก (ความมั่นคงทางอาหาร ความมั่นคงทางมนุษย์ ความมั่นคงทางสุขภาพ และความมั่นคงทางฐานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ภาคใต้ )

เกิดเครือข่าย/คณะทำงานในการขับเคลื่อนงานระบบอาหารระดับภาคใต้ ที่ประกอบด้วยเครือข่ายวิชาการ ภาครัฐ ภาคเอกชนภาคประชาชน และเครือข่ายนักวิชาการ ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ จำนวน 1 เครือข่าย

1.00
2 ใช้กลไกวิชาการในการยกระดับงานปฏิบัติการด้านการสร้างเสริมสุขภาวะทั้งระดับพื้นที่ ระดับจังหวัด กลุ่มจังหวัดในพื้นที่ ของเครือข่ายในพื้นที่ภาคใต้สู่การพัฒนาเชิงระบบและเชิงนโยบาย

เกิดการขยายรูปแบบการจัดทำยุทธศาสตร์ข้าวอินทรีย์จังหวัดพัทลุง สู่ยุทธศาสตร์เกษตรอินทรีย์ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ชุมพร ระนอง และนราธิวาส

1.00
3 พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายที่ขับเคลื่อนงานสร้างเสริมสุขภาวะอยู่ในพื้นที่ภาคใต้

เกิดเครือข่าย/คณะทำงานในการขับเคลื่อนงานระบบอาหารระดับภาคใต้ ที่ประกอบด้วยเครือข่ายวิชาการ ภาครัฐ ภาคเอกชนภาคประชาชน และเครือข่ายนักวิชาการ ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ จำนวน 1 เครือข่าย

1.00
stars
6. กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
stars
7. การดำเนินงาน/กิจกรรม
hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม กลุ่มเป้าหมาย
(คน)
งบกิจกรรม
(บาท)
ทำแล้ว
 
ใช้จ่ายแล้ว
(บาท)
วันที่ กิจกรรม 195 297,000.00 7 263,396.00
19 ต.ค. 63 ปรึกษาหารือการดำเนินงานการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดระนอง 15 20,000.00 16,874.00
19 ต.ค. 63 ประชุมหารือการดำเนินงานจัดทำแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดระนอง 13 17,000.00 16,874.00
30 มี.ค. 64 ประชุมคณะกรรมการดำเนินการระบบอาหารร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง 40 50,000.00 40,737.00
8 มิ.ย. 64 ประชุมจัดทำยุทธศาสตร์และแผนงานระบบอาหารจังหวัดระนอง เพื่อการส่งเสริมโภชนาการทุกช่วงวัยเพื่อแก้ไขปัญหาคุณภาพเด็กในพื้นที่จังหวัดระนอง 20 5,000.00 0.00
8 มิ.ย. 64 ประชุมจัดทำยุทธศาสตร์และแผนงานระบบอาหารจังหวัดระนอง เพื่อการส่งเสริมโภชนาการทุกช่วงวัยเพื่อแก้ไขปัญหาคุณภาพเด็กในพื้นที่จังหวัดระนอง 4 5,000.00 4,675.00
29 - 30 มิ.ย. 64 จัดการประชุมจัดทำยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดระนอง 45 100,000.00 84,807.00
5 - 6 ก.ค. 64 ประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำแผนงาน/โครงการบูรณาการระบบอาหารในระดับท้องถิ่นจังหวัดระนอง 58 100,000.00 99,429.00

 

stars
8. ผลที่คาดว่าจะได้รับ

 

stars
9. เอกสารประกอบโครงการ

โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 2563 15:09 น.