directions_run

โครงการเลี้ยงปลาในกระชังเพื่ออาหารกลางวัน(โรงเรียนบ้านถ้ำตลอด)

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


“ โครงการเลี้ยงปลาในกระชังเพื่ออาหารกลางวัน(โรงเรียนบ้านถ้ำตลอด) ”

จังหวัดสงขลา

หัวหน้าโครงการ
นายสามารถ วงศ์กระจ่าง

ชื่อโครงการ โครงการเลี้ยงปลาในกระชังเพื่ออาหารกลางวัน(โรงเรียนบ้านถ้ำตลอด)

ที่อยู่ จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2562 ถึง 30 ธันวาคม 2562


กิตติกรรมประกาศ

"โครงการเลี้ยงปลาในกระชังเพื่ออาหารกลางวัน(โรงเรียนบ้านถ้ำตลอด) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน จังหวัดสงขลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการเลี้ยงปลาในกระชังเพื่ออาหารกลางวัน(โรงเรียนบ้านถ้ำตลอด)



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการเลี้ยงปลาในกระชังเพื่ออาหารกลางวัน(โรงเรียนบ้านถ้ำตลอด) " ดำเนินการในพื้นที่ จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 มิถุนายน 2562 - 30 ธันวาคม 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

 

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เพื่อให้นักเรียนมีอาหารกลางวันที่มีคุณค่าทางโภชนาการบริโภคตลอดช่วงปีการศึกษาโดยใช้ผลผลิตทางการเกษตรที่ผลิตขึ้นภายในโรงเรียนมาประกอบอาหาร
  2. เพื่่อส่งเสริมให้นักเรียนสามารถเรียนรู้ด้านการเพาะเลี้ยงปลาดุก

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. เลี้ยงปลาดุกในกระชัง ระยะที่ 1
  2. จัดซ้ืออาหารปลาเป็นอาหารปลาขนาดใหญ่

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
ครู 17
นักเรียน 173
ผู้ปกครอง 84

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

นักเรียนโรงเรียนบ้านถ้ำตลอด มีอาหารกลางวันที่มีประโยชน์รับประทาน เจริญเติบโตเป็นบุคคลที่มีคุณภาพอาหารไร้สารปนเปื้อน เพิ่มโปรตีเพื่อความมั่นคงทางด้านอาหารและโภชนาการ นักเรียนสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำหรือประกอบอาชีพได้อย่างเหมาะสมกับวัย


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. เลี้ยงปลาดุกในกระชัง ระยะที่ 1

วันที่ 31 กรกฎาคม 2562

กิจกรรมที่ทำ

เลี้ยงปลาจำนวน 2 กระชัง มีการปล่อยปลา 750 ตัวต่อกระชัง แยกปลาดุกจากขนาดเล็กจากบ่ออนุบาลลงกระชังเลี้ยงปลาขนาดใหญ่ ปรับอาหารปลาเป็นสูตรปลาขนาดกลาง โดยให้นักเรียน 173 คน แบ่งเวรกันให้อาหารปลา ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการเก็บเกี่ยวสัตว์น้ำ

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

เลี้ยงปลาจำนวน 2 กระชัง มีการปล่อยปลา 750 ตัวต่อกระชัง โดยให้นักเรียน 173 คน แบ่งเวรกันให้อาหารปลา ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการเก็บเกี่ยวสัตว์น้ำ

 

173 0

2. จัดซื้ออาหารปลาเป็นอาหารปลาขนาดใหญ่ 2 สอบ

วันที่ 26 สิงหาคม 2562

กิจกรรมที่ทำ

ซื้ออาหารปลาดุก 2 กระสอบ

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

ได้อาหารปลาดุก 2 กระสอบเพื่อนำไปให้อาหารปลา

 

173 0

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อให้นักเรียนมีอาหารกลางวันที่มีคุณค่าทางโภชนาการบริโภคตลอดช่วงปีการศึกษาโดยใช้ผลผลิตทางการเกษตรที่ผลิตขึ้นภายในโรงเรียนมาประกอบอาหาร
ตัวชี้วัด : นักเรียนได้รับอาหารกลางวันครบถ้วนตามหลักโภชนาการ
173.00 173.00

น้ำหนักและส่วนสูงตามเกณฑ์ ดูจากบันทึกภาวะทางโภชนาการ

2 เพื่่อส่งเสริมให้นักเรียนสามารถเรียนรู้ด้านการเพาะเลี้ยงปลาดุก
ตัวชี้วัด : นักเรียนนำความรู้ ประสบการณ์ในการเลี้ยงปลาไปใช้ในชีวิตประจำวัน
0.00 173.00 1,500.00

เด็กมีกิจกรรมทำ

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 274
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
ครู 17
นักเรียน 173
ผู้ปกครอง 84

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้นักเรียนมีอาหารกลางวันที่มีคุณค่าทางโภชนาการบริโภคตลอดช่วงปีการศึกษาโดยใช้ผลผลิตทางการเกษตรที่ผลิตขึ้นภายในโรงเรียนมาประกอบอาหาร (2) เพื่่อส่งเสริมให้นักเรียนสามารถเรียนรู้ด้านการเพาะเลี้ยงปลาดุก

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) เลี้ยงปลาดุกในกระชัง ระยะที่ 1 (2) จัดซ้ืออาหารปลาเป็นอาหารปลาขนาดใหญ่

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการเลี้ยงปลาในกระชังเพื่ออาหารกลางวัน(โรงเรียนบ้านถ้ำตลอด) จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นายสามารถ วงศ์กระจ่าง )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด