directions_run

โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง)

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


“ โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง) ”

จังหวัดสงขลา

หัวหน้าโครงการ
นางกมลวรรณ สุวรรณศรี (0819907741)

ชื่อโครงการ โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง)

ที่อยู่ จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562


กิตติกรรมประกาศ

"โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน จังหวัดสงขลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง)



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง) " ดำเนินการในพื้นที่ จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

วัตถุดิบที่ซื้อจากท้องตลาดเพื่อนำมาประกอบอาหารกลางวันอาจจะปนเปื้อนสารพิษ

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เป็นแหล่งเรียนรู้ของนักเรียน
  2. เพื่อเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียน
  3. เสริมสร้างรายได้

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. เก็บเห็ดนางฟ้าส่งโครงการอาหารกลางวัน
  2. เตรียมโรงเรือนและเพาะเห็ดนางฟ้า

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
นักเรียนทุกคนในโรงเรียน 74

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

 


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. เตรียมโรงเรือนและเพาะเห็ดนางฟ้า

วันที่ 17 มิถุนายน 2562

กิจกรรมที่ทำ

1.นักเรียนช่วยกันเตรียมโรงเรือนในการเพาะเห็ดนางฟ้า จำนวน 1โรงเรือน

2.ครูแบ่งบทบาทนักเรียนในการรับผิดชอบการเพาะเห็ด

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

มีโรงเรือนในการเพาะเห็ดนางฟ้า จำนวน 1โรงเรือน เพื่อเตรียมนำก้อนเห็ด จำนวน 300 ก้อนมาเพาะเพื่อเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารกลางวันของโรงเรียน

 

20 0

2. เก็บเห็ดนางฟ้าส่งโครงการอาหารกลางวัน

วันที่ 9 กรกฎาคม 2562

กิจกรรมที่ทำ

1.นักเรียนช่วยกันเก็บเห็ดนางฟ้า ที่เพาะไว้ส่งโครงการอาหารกลางวัน ผลผลิตากเห็ดประมาณ 10-20 กิโลกรัม/สัปดาห์

2.แม่ครัวนำผลผลิตมาประกอบเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียน

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

1.นักเรียนได้กินผักเพิ่มมากขึ้น

2.โรงเรียนมีแหล่งผลิตอาหารที่ปลอดภัย

 

20 0

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เป็นแหล่งเรียนรู้ของนักเรียน
ตัวชี้วัด : นักเรียนร้อยละ 80 ได้ศึกษาเรียนรู้การเพาะเห็ด
80.00 80.00

สมุดบันทึกสุขภาพ

2 เพื่อเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียน
ตัวชี้วัด : นักเรียนร้อยละ 100 ได้รับอาหารกลางวันที่โรงเรียน
100.00 100.00

 

3 เสริมสร้างรายได้
ตัวชี้วัด : นักเรียนร้อยละ 80 มีรายได้เสริม
80.00 80.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 74
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
นักเรียนทุกคนในโรงเรียน 74

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เป็นแหล่งเรียนรู้ของนักเรียน (2) เพื่อเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียน (3) เสริมสร้างรายได้

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) เก็บเห็ดนางฟ้าส่งโครงการอาหารกลางวัน (2) เตรียมโรงเรือนและเพาะเห็ดนางฟ้า

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนบ้านเก่าร้าง (โรงเรียนบ้านเก่าร้าง) จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางกมลวรรณ สุวรรณศรี (0819907741) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด