directions_run

โครงการเกษตรในโรงเรียนบ้านนาปรัง (โรงเรียนบ้านนาปรัง)

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


“ โครงการเกษตรในโรงเรียนบ้านนาปรัง (โรงเรียนบ้านนาปรัง) ”

จังหวัดสงขลา

หัวหน้าโครงการ
นางดารุณีย์ ขวัญแก้ว (0956521784)

ชื่อโครงการ โครงการเกษตรในโรงเรียนบ้านนาปรัง (โรงเรียนบ้านนาปรัง)

ที่อยู่ จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562


กิตติกรรมประกาศ

"โครงการเกษตรในโรงเรียนบ้านนาปรัง (โรงเรียนบ้านนาปรัง) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน จังหวัดสงขลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการเกษตรในโรงเรียนบ้านนาปรัง (โรงเรียนบ้านนาปรัง)



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการเกษตรในโรงเรียนบ้านนาปรัง (โรงเรียนบ้านนาปรัง) " ดำเนินการในพื้นที่ จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

ปัจจุบันนักเรียนโรงเรียนบ้านนาปรังได้รับประทานอาหารกลางวันที่โรงเรียนโดยใช้วิธีการจ้างเหมาแม่ครัวในการประกอบอาหาร แต่มีนักเรียนจำนวนหนึ่งยังมีภาวะทุพโภชนาการประมาณ 6.47% และกระบวนการจัดอาหารกลางวันวัตถุดิบที่นำมามีราคาสูงโดยเฉพาะผัก ผลไม้ มาจากแหล่งผลิตที่หลากหลาย ไม่มั่นใจในความปลอดภัย เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาดังกล่าวทางโรงเรียนบ้านนาปรังจึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้นเพื่อนำผลผลิตที่ได้เข้าสู่โครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานผัก ผลไม้ตามฤดูกาลที่ปลอดภัยจากสารเคมีปนเปื้อน
  2. เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานผักที่ปลอดภัย

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. กิจกรรมเพาะเห็ด
  2. กิจกรรมเลี้ยงไก่ไข่
  3. กิจกรรมปลูกผักปลอดสารพิษ

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
นักเรียน 307

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

ได้ผักปลอดภัยไปประกอบอาหารกลางวัน


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. กิจกรรมเพาะเห็ด

วันที่ 31 กรกฎาคม 2562

กิจกรรมที่ทำ

จัดหาอุปกรณ์ทำโรงเรือน

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

ได้โรงเรือนเลี้ยงไก่1หลัง

ได้โรงเพาะเห็ด1หลัง

  • ผลผลิตที่ได้ เพาะเห้ดจำนวน 100 ก้อน ได้เห็ดสำหรับส่งเข้าโรงครัวใช้ทำอาหารกลางวันสัปดาห์ละ 3 กิโลกรัม ตลอดการทำโครงการ 50 กิโลกรัม

 

5 0

2. กิจกรรมเลี้ยงไก่ไข่

วันที่ 31 กรกฎาคม 2562

กิจกรรมที่ทำ

ซื้อไก่ไข่

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

ซื้อพันธุ์ไก่100ตัว

  • ผลผลิตที่ ได้ไข่ไก่สำหรับส่งเข้าโรงครัวใช้ทำอาหารกลางวันสัปดาห์ละ 90 ฟอง ตลอดการทำโครงการ 500 ฟอง

 

65 0

3. กิจกรรมปลูกผักปลอดสารพิษ

วันที่ 31 กรกฎาคม 2562

กิจกรรมที่ทำ

ซื้อพันธุ์ผักต่างๆและอุปกรณ์

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

ซื้อพันธุ์ผักที่มีอายุสั้นๆ ซื้อช้อนพรวนและส้อมพรวน20คู่ ซื้อบัวรถน้ำ ซื้อจอบพรวนดิน

  • ปลูกผักกวางตุ้ง 10 ล่อ เมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตป้อนสู่โรงครัวเพื่อทำอาหารให้เด็กรับประทานสัปดาห์ละ 10 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาทำโครงการสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ 40 กิโลกรัม
  • ปลูกผักบุ่ง 10 ล่อ เมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตป้อนสู่โรงครัวเพื่อทำอาหารให้เด็กรับประทานสัปดาห์ละ 10 กิโลกรัม ตลอดระยะเวลาทำโครงการสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ 40 กิโลกรัม

 

60 0

4. ประชุมชี้แจงครูและผู้เกี่ยวข้อง

วันที่ 31 กรกฎาคม 2562

กิจกรรมที่ทำ

ประชุมผู้เกี่ยวข้อง

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

ประชุมผู้เกี่ยวข้องจำนวน20คน

 

20 0

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานผัก ผลไม้ตามฤดูกาลที่ปลอดภัยจากสารเคมีปนเปื้อน
ตัวชี้วัด : นักเรียนได้รับประทานอาหารที่ปลอดภัย และได้รับประทานผัก และผลไม้ทุกวัน
80.00 100.00

เมนูอาหารกลางวันของนักเรียน

2 เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานผักที่ปลอดภัย
ตัวชี้วัด : นักเรียนได้รับประทานผักที่ปลอดภัย
60.00 60.00

1.การคัดกรองสุขภาพ

2.สมุดบันทึกสุขภาพ

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 307
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
นักเรียน 307

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานผัก  ผลไม้ตามฤดูกาลที่ปลอดภัยจากสารเคมีปนเปื้อน (2) เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานผักที่ปลอดภัย

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) กิจกรรมเพาะเห็ด (2) กิจกรรมเลี้ยงไก่ไข่ (3) กิจกรรมปลูกผักปลอดสารพิษ

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการเกษตรในโรงเรียนบ้านนาปรัง (โรงเรียนบ้านนาปรัง) จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางดารุณีย์ ขวัญแก้ว (0956521784) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด