directions_run

โครงการเกษตรปลอดสาร อาหารปลอดภัย โรงเรียนวัดทุ่งฆ้อโฆสิตาราม (โรงเรียนวัดทุ่งฆ้อโฆสตาราม)

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และปลอดภัย โดยใช้ผลผลิตทางการเกษตรภายในโรงเรียนนำมาประกอบเป็นอาหารกลางวัน
ตัวชี้วัด : นักเรียนอ้วนและนักเรียนผอมมีภาวะเสี่ยงลดลงร้อยละ 5
0.00 83.00

1.นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และปลอดภัย

2.โรงเรียนนำผลผลิตทางการเกษตรมาใช้ประกอบเป็นอาหารกลางวัน

1.นักเรียนมีความรู้การปลูกผักสวนครัว และผักกินใบ เช่นผักกาด ผักบุ้ง ฯลฯ

2.นักเรียนมีส่วนร่วมในการปลูกผัก

3.นักเรียนมีร่างกายที่แข็งแรง

4.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย

สมุดบันทึกสุขภาพ

2 เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และรับประทานอาหารจำพวกผัก และผลไม้ มากขึ้น
ตัวชี้วัด : นักเรียนร้อยละ 75 มีความรู้ในเรื่องการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาวะและปรับพฤติกรรมการบริโภคอาหารที่ปลอดภัยอย่างเพียงพอ
0.00 85.00

1.นักเรียนรับประทานผักที่ผลิตเองในพื้นที่โรงเรียนมากขึ้น

2.ผักที่ปลูกมีความปลอดภัยจากสารเคมี

3.แม่ครัวจัดเมนููอาหารกลางวันที่มีผักเป็นส่วนประกอบให้นักเรียนได้รับประทาน

นักเรียนมีพฤติกรรมการรับประทานผักที่ผลิตเองในพื้นที่โรงเรียนมากขึ้น

 

3 เพื่อส่งเสริมการเกษตรในโรงเรียนเพื่อเพิ่มผลผลิตสำหรับเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารกลางวันให้แก่นักเรียน
ตัวชี้วัด : โรงเรียนจัดกิจกรรมทางการเกษตรอย่างน้อย 2 กิจกรรม เพื่อให้ได้ผลผลิตสำหรับเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารกลางวันให้แก่นักเรียน
0.00 75.00

โรงเรียนมีผลผลิตผักปลอดสารพิษ และเห็ดนางฟ้าสำหรับเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารกลางวันให้แก่นักเรียน

1.นักเรียนมีความรู้เกี่ยวกับการปลูกผักปลอดสารพิษและเพาะเห็ดนางฟ้า

2.นักเรียนนำความรู้ไปใช้ในการปฏิบัติกิจกรรมปลูกผักและเพาะเห็ดเพื่อนำผลผลิตไปเป็นอาหาร