โครงการกินดี อยู่ดี ด้วยเศรษฐกิจพอเพียง ณ .โรงเรียนบ้านต้นปริง (เลี้ยงไก่ไข่) (โรงเรียนบ้านต้นปริง)
1.นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ เก็บผลผลิตไข่ไก่ประมาณวันละ 35 ฟอง ส่งโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน
2.แม่ครัวนำผลผลิตไข่ไก่ มาเป็นเมนูอาหารให้กับนักเรียน จำนวน 83 คน
1.มีไข่ไก่ 35 ฟองต่อวันที่ส่งให้กับโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน
2.มีเมนูไก่ไข่ในมื้ออาหารของนักเรียน จำนวน 83 คน
3.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย ร้อยละ 85
4.โรงเรียนมีแหล่งผลิตอาหารที่เป็นไข่ไก่ ที่สะอาด ปลอดภัย
1.เตรียมโรงเรือนสำหรับการเลี้ยงไก่ไข่ จำนวน 1โรงเรือน และสั่งทำกรงเลี้ยงไก่ จำนวน 5 กรง
2.จัดซื้ออุปกรณ์ในการเลี้ยงไก่ รางอาหาร และรางน้ำ พร้อมทั้งยา และเวชภัณฑ์
3.สั่งซื้อแม่พันธ์ุไก่ไข่ จำนวน 40 ตัว
4.แบ่งบทบาทนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการระดับประถมศึกษา ในการเลี้ยงไกไข่
5.ครูให้ความรู้การเลี้ยงไก่ไข่ให้กับนักเรียน
1.ได้กรงสำหรับเลี้ยงไก่ จำนวน 5 กรง อุปกรณ์ในการเลี้ยงไก่ รางอาหาร และรางน้ำ
2.ได้แม่พันธ์ุไก่ไข่ จำนวน 40 ตัว
3.นักเรียนได้เรียนรู้วิธีการเลี้ยงไก่ไข่โดยการฝึกปฏิบัติจริง ตามแนวทฤษฎีใหม่และตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
4.นักเรียนมีการแบ่งบทบาทหน้าในการเลี้ยงไก่