โครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ปีงบประมาณ 2562 โรงเรียนวัดแม่เปียะ (โรงเรียนวัดแม่เปียะ)
ชื่อโครงการ | โครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ปีงบประมาณ 2562 โรงเรียนวัดแม่เปียะ (โรงเรียนวัดแม่เปียะ) |
ภายใต้โครงการ | แผนงานการบูรณาการระบบอาหารในสถานศึกษาของจังหวัดสงขลา |
รหัสโครงการ | |
วันที่อนุมัติ | 1 ตุลาคม 2561 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 |
แหล่งทุน |
ไม่ระบุ
|
งบประมาณ | 20,000.00 บาท |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนวัดแม่เปียะ ตำบลคลองหรัง อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางดารุณี สงดวง (0801363160) |
เบอร์โทรผู้รับผิดชอบโครงการ | |
อีเมล์ผู้รับผิดชอบโครงการ | |
พี่เลี้ยงโครงการ | วรรณา สุวรรณชาตรี |
พื้นที่ดำเนินการ | โรงเรียนวัดแม่เปียะ ตำบลคลองหรัง อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา |
ละติจูด-ลองจิจูด | place |
งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
---|---|---|---|---|---|---|
จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
1 | 1 ต.ค. 2561 | 30 ก.ย. 2562 | 20,000.00 | |||
รวมงบประมาณ | 20,000.00 |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |||
---|---|---|---|---|
1 | เด็กอ้วน | 8.50 | ||
2 | เด็กไม่ได้รับประทานอาหารเช้า | 50.00 |
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
เพื่อขยายผลการเกษตรสำหรับอาหารกลางวัน และพัฒนาบุคคลากรในโรงเรียนและนักเรียน ห้ได้รับความรู้ และฝกปฎิบัติเพื่อนำไปใช้กับชีวิตประจำวันได้
1.เพื่อเข้าร่วมโครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ประจำปี 2562
2.เพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถด้านการเกษตร ประมง ปศุสัตว์เพื่ออาหารกลางวัน
3.เพื่อเสริมอาหารกลางวันให้กับนักเรียนโรงเรียนวัดแม่เปียะ
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อเข้าร่วมโครงการขยายผลเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ประจำปี 2562 โรงเรียนได้เข้าร่วมโครงการขยายผลการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ปีงบประมาณ2562 |
100.00 | |
2 | เพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถด้านการเกษตร ประมง ปศุสัตว์ เพื่ออาหารกลางวัน บุคคลากรและนักเรียนมีความรู้ด้านการเกษตร |
100.00 | |
3 | เพื่อส่งเสริมและพัฒนาโรงเรียนให้เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านเกษตร นักเรียนโรงเรียนวัดแม่เปียะทั้งโรงเรียน จำนวน 486 คน ได้รับประทานผลผลิตที่ได้จากโครงการ |
100.00 |
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
---|---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 511 | ||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
ครู | 25 | - | |
นักเรียน | 486 | - |
hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
||
วันที่ | กิจกรรม | 0 | 5,950.00 | 0 | 0.00 | |
24 พ.ค. 62 | นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ลงพันธุ์ปลาดุก จำนวน 300 ตัว | 0 | 5,950.00 | - |
1.ขั้นการเตรียมการ(Plan)
-ศึกษาสภาพปัญหา
-จัดทำโครงการ
-แต่งตั้งคำสั่งคณะทำงาน
2.ขั้นดำเนินการตามโครงการ(Do)
-ดำเนินงาน
-ปลูกผัก
-ปลูกผักไฮโดรโพนิค
3.นิเทศ ติดตาม และประเมินผลการดำเนินงาน (Check)
4.สรุป /รายงานผลการดำเนินโครงการ(ACtion)
โรงเรียนมีอาหารกลางวันจากการผลิตเองโดยการเกษตรปลอดภัยในโรงเรียนเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 1 ครั้งต่อเดือน
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 21 พ.ย. 2561 14:32 น.