แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์
“ โครงการส่งเสริมโภชนาการนักเรียน (โรงเรียนบ้านบ่อทอง) ”
ม.4 ตำบลสะบ้าย้อย อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา
หัวหน้าโครงการ
นางสาวณาตยา จีนช่วย (0862881051)
ชื่อโครงการ โครงการส่งเสริมโภชนาการนักเรียน (โรงเรียนบ้านบ่อทอง)
ที่อยู่ ม.4 ตำบลสะบ้าย้อย อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการส่งเสริมโภชนาการนักเรียน (โรงเรียนบ้านบ่อทอง) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ม.4 ตำบลสะบ้าย้อย อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการส่งเสริมโภชนาการนักเรียน (โรงเรียนบ้านบ่อทอง)
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการส่งเสริมโภชนาการนักเรียน (โรงเรียนบ้านบ่อทอง) " ดำเนินการในพื้นที่ ม.4 ตำบลสะบ้าย้อย อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ
บทคัดย่อ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุประสงค์โครงการ
กิจกรรม/การดำเนินงาน
กลุ่มเป้าหมาย
ผลลัพธ์ที่ได้
การประเมินผล
ปัญหาและอุปสรรค
ข้อเสนอแนะ
เอกสารประกอบอื่นๆ
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อลดเด็กที่มีภาวะโภชนาการต่ำกว่าเกณฑ์
- เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพทางโภชนาการอย่างครบถ้วน
- นักเรียนได้รับประทานอาหารเช้า
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- ปลูกผัก
- นำลูกปลาดุกลงบ่อ
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้
นักเรียนชั้น ป.1-6
100
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ ผลผลิต* ผลผลิตที่ตั้งไว้ ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง
1. เตรีมแปลงปลูกผัก
วันที่ 20 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
ซื้อวัสดุอุปกรณ์ในการเตรียมแปลงปลูกผัก ประเภทจอบ 10 ด้าม ,ช้อนปลูก 20 อัน,ส้อมพรวนดิน 20 อัน ,ดินปลูก 50 กระสอบ ,ปุยคอก 19 กระสอบ
นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - 6 ช่วยกันเตรียมแปลงปลูกผัก จำนวน 6 แปลง เพื่อใช้ปลูกผักกินใบ เช่น ผักบุ้ง ผักกาด ฯลฯ
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.ได้แปลงผักจำนวน 6 แปลง พร้อมที่จะปลูกผัก
2.นักเรียนมีส่วนร่วมในการทำแปลงปลูกผัก
3.นักเรียนมีความรู้การทำแปลงเกษตร
107
0
2. เตรียมบ่อเลี้ยงปลาดุก
วันที่ 21 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
ครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านบ่อทองชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 6 เตรียมบ่อเลี้ยงปลาดุก จำนวน 1 บ่อ
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.ได้บ่อเลี้ยงปลาดุกจำนวน 1 บ่อ
2.นักเรียนมีส่วนร่วมในการเตรีมบ่อเลี้ยงปลา
51
0
3. ปลูกผัก
วันที่ 24 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
1.จัดเตรียมพันธุ์ผักกิบไบ เช่น ผักบุ้ง , ผักคะน้า , ผักกาด , หว่านลงแปลง ส่วนผักสวนครัวประเภท พริก , มะเขือ ได้จัดซื้อต้นอ่อนมาปลูกในแปลง
2.นักเรียนช่วยกันปลูกผักลงแปลงที่เตรีมไว้ 6 แปลง
3.นักเรียนมีการแบ่งเวรกันดูแลรับผิดชอบ แปลงผักที่ปลูก
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.มีแปลงผัก จำนวน 6 แปลง ที่นักเรียนร่วมกันปลูก
2.นักเรียนมีส่วนร่วมในการปลูกผักหลากหลายชนิด ทั้งประเภทผักกินใบ และผักสวนครัว
107
0
4. นำลูกปลาดุกลงบ่อ
วันที่ 27 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
ครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านบ่อทองชั้นประถมศีกษาปีที่ 4 - 6 จำนวน 51 คน ช่วยกันนำปลาดุกลงบ่อ จำนวน 800 ตัว
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.มีการนำลูกพันธ์ปลาดุก จำนวน 800 ปล่อยลงบ่อ จำนวน 1บ่อ
2นักเรียนมีส่วนร่วมในการปล่อยพันธู์ปลาดุก
3.นักเรียนมีการแบ่งเวร หน้าที่ในการรับผิดชอบการเลี้ยงปลาดุก
51
0
5. เก็บเกี่ยวผลผลิต
วันที่ 28 มิถุนายน 2562กิจกรรมที่ทำ
1.ครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านบ่อทองชั้นประถมศีกษาปีที่ 1 - 6 จำนวน 107 คน ช่วยกันเก็บจากแปลง เพื่อส่งให้กับโรงครัวของโรงเรียน
2.แม่ครัวมีการนำผลผลิตมาประกอบเป็นเมนูผัก ให้กับนักเรียน
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1.ได้ผักที่ปลอดสารพิษสำหรับนำมาประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียน
107
0
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ สถานการณ์ เป้าหมาย ผลผลิต อธิบาย
1
เพื่อลดเด็กที่มีภาวะโภชนาการต่ำกว่าเกณฑ์
ตัวชี้วัด : อัตราเด็กที่มีโภชนาการต่ำกว่าเกณฑ์ลดลง
2.00
2
เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพทางโภชนาการอย่างครบถ้วน
ตัวชี้วัด : นักเรียนทุกคนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพทางโภชนาการอย่างครบถ้วน
100.00
3
นักเรียนได้รับประทานอาหารเช้า
ตัวชี้วัด : นักเรียนทุกคนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพทางโภชนาการอย่างครบถ้วน
20.00
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด
100
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
นักเรียนชั้น ป.1-6
100
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค สาเหตุ ข้อเสนอแนะ
โครงการส่งเสริมโภชนาการนักเรียน (โรงเรียนบ้านบ่อทอง) จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
................................
( นางสาวณาตยา จีนช่วย (0862881051) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......
“ โครงการส่งเสริมโภชนาการนักเรียน (โรงเรียนบ้านบ่อทอง) ”
ม.4 ตำบลสะบ้าย้อย อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลาหัวหน้าโครงการ
นางสาวณาตยา จีนช่วย (0862881051)
ชื่อโครงการ โครงการส่งเสริมโภชนาการนักเรียน (โรงเรียนบ้านบ่อทอง)
ที่อยู่ ม.4 ตำบลสะบ้าย้อย อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2561 ถึง 30 กันยายน 2562
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการส่งเสริมโภชนาการนักเรียน (โรงเรียนบ้านบ่อทอง) จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ม.4 ตำบลสะบ้าย้อย อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการส่งเสริมโภชนาการนักเรียน (โรงเรียนบ้านบ่อทอง)
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการส่งเสริมโภชนาการนักเรียน (โรงเรียนบ้านบ่อทอง) " ดำเนินการในพื้นที่ ม.4 ตำบลสะบ้าย้อย อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2561 - 30 กันยายน 2562 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 0 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ | |
บทคัดย่อ | |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | |
วัตถุประสงค์โครงการ | |
กิจกรรม/การดำเนินงาน | |
กลุ่มเป้าหมาย | |
ผลลัพธ์ที่ได้ | |
การประเมินผล | |
ปัญหาและอุปสรรค | |
ข้อเสนอแนะ | |
เอกสารประกอบอื่นๆ |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อลดเด็กที่มีภาวะโภชนาการต่ำกว่าเกณฑ์
- เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพทางโภชนาการอย่างครบถ้วน
- นักเรียนได้รับประทานอาหารเช้า
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- ปลูกผัก
- นำลูกปลาดุกลงบ่อ
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
---|---|---|
นักเรียนชั้น ป.1-6 | 100 |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
---|---|---|
ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. เตรีมแปลงปลูกผัก |
||
วันที่ 20 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.ได้แปลงผักจำนวน 6 แปลง พร้อมที่จะปลูกผัก 2.นักเรียนมีส่วนร่วมในการทำแปลงปลูกผัก 3.นักเรียนมีความรู้การทำแปลงเกษตร
|
107 | 0 |
2. เตรียมบ่อเลี้ยงปลาดุก |
||
วันที่ 21 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านบ่อทองชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 6 เตรียมบ่อเลี้ยงปลาดุก จำนวน 1 บ่อ ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.ได้บ่อเลี้ยงปลาดุกจำนวน 1 บ่อ 2.นักเรียนมีส่วนร่วมในการเตรีมบ่อเลี้ยงปลา
|
51 | 0 |
3. ปลูกผัก |
||
วันที่ 24 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำ1.จัดเตรียมพันธุ์ผักกิบไบ เช่น ผักบุ้ง , ผักคะน้า , ผักกาด , หว่านลงแปลง ส่วนผักสวนครัวประเภท พริก , มะเขือ ได้จัดซื้อต้นอ่อนมาปลูกในแปลง
3.นักเรียนมีการแบ่งเวรกันดูแลรับผิดชอบ แปลงผักที่ปลูก ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.มีแปลงผัก จำนวน 6 แปลง ที่นักเรียนร่วมกันปลูก 2.นักเรียนมีส่วนร่วมในการปลูกผักหลากหลายชนิด ทั้งประเภทผักกินใบ และผักสวนครัว
|
107 | 0 |
4. นำลูกปลาดุกลงบ่อ |
||
วันที่ 27 พฤษภาคม 2562กิจกรรมที่ทำครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านบ่อทองชั้นประถมศีกษาปีที่ 4 - 6 จำนวน 51 คน ช่วยกันนำปลาดุกลงบ่อ จำนวน 800 ตัว ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.มีการนำลูกพันธ์ปลาดุก จำนวน 800 ปล่อยลงบ่อ จำนวน 1บ่อ 2นักเรียนมีส่วนร่วมในการปล่อยพันธู์ปลาดุก 3.นักเรียนมีการแบ่งเวร หน้าที่ในการรับผิดชอบการเลี้ยงปลาดุก
|
51 | 0 |
5. เก็บเกี่ยวผลผลิต |
||
วันที่ 28 มิถุนายน 2562กิจกรรมที่ทำ1.ครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านบ่อทองชั้นประถมศีกษาปีที่ 1 - 6 จำนวน 107 คน ช่วยกันเก็บจากแปลง เพื่อส่งให้กับโรงครัวของโรงเรียน 2.แม่ครัวมีการนำผลผลิตมาประกอบเป็นเมนูผัก ให้กับนักเรียน ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.ได้ผักที่ปลอดสารพิษสำหรับนำมาประกอบอาหารกลางวันให้กับนักเรียน
|
107 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
---|---|---|---|---|---|
1 | เพื่อลดเด็กที่มีภาวะโภชนาการต่ำกว่าเกณฑ์ ตัวชี้วัด : อัตราเด็กที่มีโภชนาการต่ำกว่าเกณฑ์ลดลง |
2.00 | |||
2 | เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพทางโภชนาการอย่างครบถ้วน ตัวชี้วัด : นักเรียนทุกคนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพทางโภชนาการอย่างครบถ้วน |
100.00 | |||
3 | นักเรียนได้รับประทานอาหารเช้า ตัวชี้วัด : นักเรียนทุกคนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพทางโภชนาการอย่างครบถ้วน |
20.00 |
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
---|---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 100 | ||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
นักเรียนชั้น ป.1-6 | 100 |
บทคัดย่อ*
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค | สาเหตุ | ข้อเสนอแนะ |
---|---|---|
โครงการส่งเสริมโภชนาการนักเรียน (โรงเรียนบ้านบ่อทอง) จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
( นางสาวณาตยา จีนช่วย (0862881051) )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......