แผนงานกลางระบบอาหารประเด็นความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัยและโภชนาการ จ.นครศรีธรรมราช จ.พัทลุง และ จ.สงขลา
ชื่อโครงการ | แผนงานกลางระบบอาหารประเด็นความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัยและโภชนาการ จ.นครศรีธรรมราช จ.พัทลุง และ จ.สงขลา |
ภายใต้โครงการ | แผนงานโซนใต้กลาง |
ภายใต้องค์กร | ศวสต |
รหัสโครงการ | |
วันที่อนุมัติ | |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 กันยายน 2560 - 31 สิงหาคม 2562 |
แหล่งทุน |
ไม่ระบุ
|
งบประมาณ | 979,150.00 บาท |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | น.ส.ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์ , น.ส.วรรณา สุวรรณชาตรี, น.ส.อิสรา มิตรช่วยรอด |
เบอร์โทรผู้รับผิดชอบโครงการ | |
อีเมล์ผู้รับผิดชอบโครงการ | |
พี่เลี้ยงโครงการ | |
พื้นที่ดำเนินการ | จังหวัดสงขลา พัทลุง และนครศรีธรรมราช |
ละติจูด-ลองจิจูด | place |
งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
---|---|---|---|---|---|---|
จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
1 | 1 ก.ย. 2560 | 28 ก.พ. 2562 | 1 ก.ย. 2560 | 28 ก.พ. 2562 | 979,150.00 | |
2 | 1 มี.ค. 2562 | 31 ส.ค. 2562 | 0.00 | |||
รวมงบประมาณ | 979,150.00 |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
จากการหนุนเสริมการทำแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นของจังหวัดนครศรีธรรมราช ปี 2559 - 2560 จนเกิดร่างยุทธศาสตร์ระบบอาหารใน 4 อปท.ได้แก่ อบต.เขาแก้ว อ.ลานสกา อบต.หูล่อง อ.ปากพนัง อบต.ไสหร้า และเทศบาลตำบลจันดี อ.ฉวาง และทางท้องถิ่นได้นำแผนยุทธศาตร์อาหารเข้าสู่แผนพัฒนา 4 ปี ของ อบต.และเข้าสู่การจัดทำโครงการที่ใช้งบของกองทุนตำบล (สปสช.) ในปี 2561 จึงต้องการขยายแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารเข้าสู่ระดับจังหวัด จึงเกิดความร่วมมือกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีฯ และสำนักงานจังหวัดนครศรีฯ จัดทำร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารของจังหวัดร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในขณะเดียวกันได้สร้างความร่วมมือกับอาจารย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณฺ์ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์และสำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ ให้ทำการประเมินแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารของจังหวัดนครศรีฯ เพื่อนำไปสู่การปรับแผนยุทธศาสตร์ให้มีความสมบูรณ์และนำไปสู่การขับเคลื่อนได้ในต่อไป
เพื่อสานพลังนักวิชาการ ภาคเอกชน ทำงานร่วมกับภาครัฐ ท้องถิ่นและชุมชนในการทำงานร่วมกัน การแลกเปลี่ยนมุมมองวิธีการทำงานและการมีสัมมาชีพด้านเกษตรและอาหาร
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | 1. จัดทำยุทธศาสตร์ด้านระบบอาหารของจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ยุทธศาสตร์ด้านระบบอาหารของจังหวัดนครศรีธรรมราช |
||
2 | สร้างรูปแบบการดำเนินงานตำบลบูรณาการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดนครศรีธรรมราช มีรูปแบบการดำเนินงานตำบลบูรณาการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดนครศรีธรรมราช |
||
3 | เพื่อแลกเปลี่ยนเชิงวิชาการและติดตามประเมินผลอย่างต่อเนื่อง เกิดการแลกเปลี่ยนเชิงวิชาการและติดตามประเมินผลอย่างต่อเนื่อง |
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
---|---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | |||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) |
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 20 ก.พ. 2561 14:55 น.