แบบรายงานผลการดำเนินโครงการประจำงวด 1
ชื่อโครงการ การจัดการข้อมูลด้านอาหารและโภชนาการในระดับตำบลเขาแก้ว อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช
ชุมชน ต.เขาแก้ว อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง 59-ข-049
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 กันยายน 2559 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2560
รายงานงวดที่ : 1 จากเดือน กันยายน 2559 ถึงเดือน มีนาคม 2560
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินโครงการ (แสดงผลการดำเนินงานรายกิจกรรมที่แสดงผลผลิตและผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริง
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
---|---|---|
ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. ประชุมคณะทำงานครั้งที่ 1 เพื่อชี้แจงโครงการ |
||
วันที่ 13 ตุลาคม 2559 เวลา 13.00 น.วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ประชุมชี้แจงทำความเข้าใจโครงการเกี่ยวกับแนวทางการดำเนินโครงการการตั้งคณะทำงานขับเคลื่อนโครงการ ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริง
กิจกรรมที่กำหนดไว้ในแผนประชุมคณะกรรมการโครงการครั้งที่ 1 เพื่อชี้แจงโครงการและออกแบบสำรวจข้อมูล กิจกรรมที่ทำจริง
|
20 | 11 |
2. ประชุมร่วมกับ สจรส.ม.อ.วางแผนการดำเนินงาน |
||
วันที่ 20 ตุลาคม 2559 เวลา 09:00 น.วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้เพื่อตรวจเยี่ยมการดำเนินงาน และประชุมเครื่อข่าย ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริง
กิจกรรมที่กำหนดไว้ในแผนประชุมคณะกรรมการโครงการ กิจกรรมที่ทำจริง
|
20 | 30 |
3. ประชุมคณะทำงานครั้งที่ 2 แต่งตั้งผู้รับผิดชอบ |
||
วันที่ 17 พฤศจิกายน 2559 เวลา 13:00 น.วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้รายงานความก้าวหน้าพร้อมแต่งตั้งผู้รับผิดชอบแบบสำรวจข้อมูล ม.1-ม.6 ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงมีเจ้าหน้าที่รับผิดชอบแบบสำรวจแต่ละหมู่บ้านครบทั้ง 6 หมู่บ้าน โดยได้ทำหน้าที่ไปแจ้งให้ชาวบ้านได้รับรู้ว่าจะมีการลงไปเก็บข้อมูล และทำการเก็บรวบรวมข้อมูล ดังนี้
กิจกรรมที่กำหนดไว้ในแผนประชุมคณะกรรมการโครงการ เพื่อแต่งตั้งผู้รับผิดชอบสำรวจข้อมูล กิจกรรมที่ทำจริง
|
16 | 9 |
4. สำรวจข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร ต.เขาแก้ว |
||
วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 13:00 น.วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้เพื่อรวบรวมแบบสำรวจข้อมูลและบันทึกข้อมูล ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้เกิดพื้นที่ความมั่นคงทางอาหาร ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริง
กิจกรรมที่กำหนดไว้ในแผนลงพื้นที่สำรวจข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร ในหมู่ที่ 1-6 ต.เขาแก้ว กิจกรรมที่ทำจริง
|
625 | 7 |
5. วิเคราะห์ข้อมูลจากแบบสอบถาม |
||
วันที่ 16 มีนาคม 2560 เวลา 08.30-16.30 น.วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้เพื่อวิเคราะห์และสรุปผลการสำรวจความมั่นคงทางอาหาร ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้เกิดพื้นที่ความมั่นคงทางอาหาร ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริง
กิจกรรมที่กำหนดไว้ในแผนวิเคราะห์ข้อมูลจากแบบสอบถาม กิจกรรมที่ทำจริง
|
625 | 1 |
6. ประชุมคณะทำงาน |
||
วันที่ 17 มีนาคม 2560 เวลา 09:00 น.วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานโครงการความมั่นคงทางอาหารของตำบลเขาแก้ว ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงคณะทำงานในโครงการ ได้รับทราบข้อมูลการทำเกษตรในตำบลเขาแก้ว พบปัญหาการทำเกษตรเรื่องโรคพืชในสวนผลไม้ และพบจุดเด่นของตำบลคือ เป็นพื้นที่มีจุดเด่นด้านแหล่งท่องเที่ยว ชาวบ้านโดยส่วนใหญ่จะนิยมซื้ออาหารปรุงมากกว่าการทำกับข้าวทานในครัวเรือน ซึ่งเป็นประเด็นที่ทางคณะกรรมการจะนำไปหารือและจัดเวทีคืนข้อมูลให้กับคนในพื้นที่ เพื่อดำเนินโครงการความมั่นคงทางอาหาร กิจกรรมที่กำหนดไว้ในแผนประชุมคณะกรรมการโครงการความมั่นคงทางอาหารของตำบลเขาแก้ว กิจกรรมที่ทำจริงประชุมคณะทำงาน สรุปรายงานความมั่นคงทางอาหารจากแบบสอบถามด้านความมั่นทางอาหารของตำบลเขาแก้ว
|
10 | 9 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความก้าวหน้าของการดำเนินงานโครงการและปัญหา/อุปสรรคในการดำเนินโครงการ
ประเมินความก้าวหน้าของการดำเนินงานโครงการ
การดำเนินงานเมื่อเทียบกับการดำเนินงานทั้งโครงการ | ทั้งหมด | ทำแล้ว | 10% | 20% | 30% | 40% | 50% | 60% | 70% | 80% | 90% | 100% |
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
การทำกิจกรรม | ||||||||||||
การใช้จ่ายงบประมาณ | 80,000.00 | 0.00 | ||||||||||
คุณภาพกิจกรรม |
ปัญหา/อุปสรรคในการดำเนินงานโครงการ (สรุปเป็นข้อ ๆ)
ประเด็นปัญหา/อุปสรรค | สาเหตุเพราะ | แนวทางการแก้ไขของผู้รับทุน |
---|---|---|
|
|
|
แผนงาน/กิจกรรม ที่จะดำเนินการในงวดต่อไป
- สำรวจข้อมูลความมั่นคงทางอาหาร ต.เขาแก้ว ( 3 ก.พ. 2560 )
- วิเคราะห์ข้อมูลจากแบบสอบถาม ( 16 มี.ค. 2560 )
- ประชุมคณะทำงาน ( 17 มี.ค. 2560 )
(................................)
นางปิยนุช แก้วสังข์
ผู้รับผิดชอบโครงการ