directions_run

โครงการส่งเสริมสร้างความมั่นคงทางอาหารตามศาสตร์พระราชา โรงเรียนวัดโพธาราม (โรงเรียนวัดโพธาราม)

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 เพื่อให้นักเรียน ปลูกพืชผักสวนครัว
ตัวชี้วัด : 1.ร้อยละของนักเรียนชั้นป.1-ม.3 ที่ปลูกพืชผักสวนครัว
60.00 70.00

1.นักเรียนได้กินผักที่ผลิตเองในพื้นที่โรงเรียน

2.ผักที่ปลูกมีความปลอดภัย

3.แม่ครัวจัดเมนูอาหารกลางวันที่มีผักเป็นส่วนประกอบให้นักเรียนได้รับประทาน

1.นักเรียนมีความรู้การปลูกผักสวนครัว และผักกินใบ อย่างผักกาด คะน้า ฯลฯ

2.นักเรียนมีส่วนร่วมในการปลูกผัก

3.นักเรียนมีร่างกายที่แข็งแรง

4.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย

การคัดกรองสุขภาพ

2 เพื่อให้นักเรียน ได้รับประทาน อาหารที่ถูก สุขลักษณะ
ตัวชี้วัด : 2.ร้อยละของนักเรียนที่ได้รับอาหารที่มีคุณค่า ถูกสุขลักษณะ
100.00 70.00

1.นักเรียนได้กินอาหารกลางวันที่มีคุณภาพ และมีคุณค่าทางโภชนาการ

2.ผลผลิตจากโครงการ เช่น ผัก ถั่วงอก ไข่ไก่ และปลาดุก มีความปลอดภัย

1.นักเรียนที่มาเรียนประจำได้รับประทานอาหารกลางวันที่มีคุณภาพทำให้มีร่างกายที่แข็งแรง

2.นักเรียนบางส่วนไม่ได้มาเรียนสม่ำเสมอจึงทำให้อัตราการรับประทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะที่รร.ต่ำกว่าเป้าหมาย

-

3 เพื่อนำผลผลิต สนับสนุนโครงการ อาหารกลางวัน
ตัวชี้วัด : 3.ร้อยละของผลผลิตจากโครงการที่ใช้ในการปรุงอาหารกลางวันเมื่อเทียบกับผลผลิตที่ซื้อจากภายนอก
80.00 80.00

1.ผลผลิตที่เกิดจากโครงการ เช่น ผัก ถั่วงอก ไข่ไก่ และปลาดุก มีเพียงพอในการส่งโครงการอาหารกลางวัน

2.ผลผลิตที่ได้มีความปลอดภัย

1.โรงเรียนมีพื้นที่ในการผลิตอาหารปลอดภัย สามารถส่งให้กับโครงการอาหารกลางวัน และโรงพยาบาล ตลอดจนร้านค้าที่สนใจ

2.นักเรียน ผู้ป่วยในโรงพยาบาล และชุมชน ได้กินอาหารที่ปลอดภัยและมีคุณภาพ

-