directions_run

โครงการส่งเสริมการเลี้ยงไก่ไข่เพื่อเป็นธนาคารอาหารโรงเรียนบ้านเก่า (โรงเรียนบ้านเก่า)

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 เพื่อส่งเสริมโภชนาการที่ดีแก่นักเรียน
ตัวชี้วัด : นักเรียนมีภาวะโภชนาการตามเกณฑ์ของกรมอนามัย
100.00 100.00

นักเรียนได้รับประทานอาหารกลางวันที่โรงเรียนจัด โดยมีเมนูจากไข่ไก่ที่ได้จากโครงการฯ

นักเรียนมีโภชนาการที่ดีสมวัย

การคัดกรองสุขภาพ

2 เพื่อส่งผลผลิตจำหน่ายให้กับสหกรณ์ร้านค้าโรงเรียนเพื่อจำหน่ายให้กับโครงการอาหารกลางวันและบุคคลทั่วไป
ตัวชี้วัด : ทางโครงการสามารถนำผลผลิตจำหน่ายให้กับสหกรณ์ร้านค้าของโรงเรียนเพื่อจำหน่ายให้กับโครงการอาหารกลางวันและบุคคลทั่วไป
70.00 70.00

1.สหกรณ์ร้านค้าของโรงเรียนมีไก่ไข่ที่ได้จากโครงการสามารถจำหน่ายให้กับโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน

2.ผู้ปกครองนักเรียน และคนในชุมชนสามารถซื้อผลผลิตไข่ไก่ ไปบริโภคในครัวเรือนได้

1.ชุมชนสามารถเข้าถึงอาหารที่มีความปลอดภัยและผลิตในพื้นที่ชุมชน

-

3 เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียนโดยการปฏิบัติจริง
ตัวชี้วัด : นักเรียนได้ความรู้ การปฏิบัตินำไปใช้ในชีวิตประจำวัน
30.00 20.00

1.นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 8คน มีความรู้ ทักษะในการเลี้ยงไก่ไข่

2.นักเรียนสามารถนำความรู้ที่ได้ ไปใช้ในครอบครัวตนเองได้

ครอบครัวนักเรียนสามารถเลี้ยงไก่ไข่ ในครัวเรือนตนเองได้

-

4 เด็กนักเรียนได้รับอาหารที่มีคุณภาพอย่างเพียงพอเหมาะสมต่อความต้องการ
ตัวชี้วัด : เด็กนักเรียนทุกคนได้รับสารอาหารครบถ้วนที่มีคุณค่าทั้ง 5 หมู่
100.00 100.00

1.นักเรัยน 240 คน ได้รับโปรตีนที่มาจากไข่ไก่ ในมื้ออาหารกลางวันที่แม่ครัวจัดให้

2.ไข่ไก่มีความสะอาด ปลอดภัย

นักเรียนมีโภชนาการที่ดีสมวัย

-