directions_run

โครงการเกษตรปลอดสาร อาหารปลอดภัย โรงเรียนบ้านโคกพยอม (โรงเรียนบ้านโคกพยอม)

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 1. เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และปลอดภัย โดยใช้ผลผลิตทางการเกษตรภายในโรงเรียนนำมาประกอบเป็นอาหารกลางวัน
ตัวชี้วัด : 1. นักเรียนอ้วนและนักเรียนผอมมีภาวะเสี่ยงลดลงร้อยละ 2
2.00 80.00

1.นักเรียนได้รับประทานผักปลอดสารพิษที่ผลิดเองภายในโรงเรียน 2.นักเรียนรับประทานผักเพิ่มมากขึ้น

1.นักเรียนมีสุขภาพดีขึ้น

2.จำนวนนักเรียนที่มีภาวะทุพโภชนาการลดลง

สมุดบันทึกสุขภาพ

2 2. เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และรับประทานอาหารจำพวกผัก และผลไม้ มากขึ้น
ตัวชี้วัด : 2. นักเรียนร้อยละ 90 มีความรู้ในเรื่องการบริโภคอาหารที่มีประโยขน์และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารจำพวกผัก และผลไม้ มากขึ้น
95.00 90.00

1.นักเรียนเกิดทักษะและความรู้ สามารถเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ได้ด้วยตนเอง

2.แม่ครัวจัดเมนูอาหารที่มีผักเป็นส่วนประกอบเพิ่มมากขึ้นในอาหารกลางวันของโรงเรียน

3.นักเรียนได้กินผักเพิ่มมากขึ้น

1.นักเรียนมีพฤติกรรมในการเลือกรับประทานอาหารที่ดีขึ้น

2.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย

 

3 3. เพื่อส่งเสริมกิจกรรมเกษตรในโรงเรียนเพิ่มผลผลิตสำหรับเป็นวัตถุดิบในการ
ตัวชี้วัด : 3. โรงเรียนจัดกิจกรรมทางการเกษตร เพื่อให้ได้ผลผลิตสำหรับเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารกลางวันให้แก่นักเรียน
100.00 100.00

1.โรงเรียนมีผักปลอดสารพิษเพื่อเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหาร

2.ผักที่ปลูกมีความปลอดภัย ไม่มีสารเคมี

1.นักเรียนได้รับประทานผักปลอดสารพิษ

2.นักเรียนมีร่างกายแข็งแรง สมส่วน