โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนวัดโตนดด้วน (โรงเรียนวัดโตนดด้วน)

การเก็บเกี่ยว/ผลผลิตสู่โครงการอาหารกลางวัน27 มิถุนายน 2562
27
มิถุนายน 2562รายงานจากพื้นที่ โดย areeandaman
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

1.นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ มีการเก็บผลผลิตจากแปลง เช่น ผักบุ้ง คะน้า ผักกาด ส่งโครงการอาหารกลางวัน

2.แม่ครัวสามารถจัดเมนูอาหารกลางวันที่มาจากผักจากแปลงที่นักเรียนปลูก ทำให้นักเรียนมีอาหารที่ปลอดภัย

3.นักเรียนช่วยกันดูแลแปลงผักที่ปลูก เช่น การรดน้ำ การใส่ปุ๋ย พรวนดิน

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

1.โครงการอาหารกลางวัน  สามารถจัดเมนูอาหารที่มีผักเป็นส่วนประกอบให้นักเรียนได้รับประทาน จำนวน 194 คน

2.ผักที่ปลูก มีความปลอดภัย ไม่มีสารเคมี

3.นักเรียนมีความรู้ในการปลูกผัก และสามารถนำไปใช้ในครอบครัวตนเองได้

4.นักเรียนมีส่วนร่วมในการดูแลรักษา