โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนวัดทุ่งบัว (โรงเรียนวัดทุ่งบัว)

การเก็บเกี่ยวผลผลิต ป้อนสู่โครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน29 สิงหาคม 2562
29
สิงหาคม 2562รายงานจากพื้นที่ โดย areeandaman
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

1.นักเรียนระดับชั้น ป.4 ป.5 จำนวน 30 คน ได้ร่วมกันเก็บผลผลิตที่เกิดจากโครงการ ดังนี้

-ผลผลิตต้นอ่อนทานตะวัน ได้จำนวน 6 กิโลกรัม

-ไข่ไก่ จำนวน 90 ฟอง/สัปดาห์

-ผักบุ้ง จำนวน 10 กิโลกรัม จำนวน 2 ครั้ง


2.แม่ครัวมีการนำผลผลิตที่ได้จากโครงการ มาปรุงเป็นอาหารกลางวันให้กับนักเรียน จำนวน 156 คน

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

1.โรงเรียนมีแหล่งผลิตอาหารที่ปลอดภัย

2.นักเรียนได้กินผัก ไข่ไก่ เพิ่มมากขึ้นในมื้ออาหาร

3.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย