directions_run

โครงการเกษตรในโรงเรียนบ้านคลองช้าง (โรงเรียนบ้านคลองช้าง)

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 เพื่อนำผลผลิตจากการเกษตรเข้าสู่โครงการอาหารกลางวัน
ตัวชี้วัด : ร้อยละของผลผลิตที่นำสู่โครงการอาหารกลางวัน
80.00 75.00

1.นักเรียนได้กินผักที่ผลิตเองในพื้นที่โรงเรียน

2.ผักที่ปลูกมีความปลอดภัย

3.แม่ครัวจัดเมนูอาหารกลางวันที่มีผักเป็นส่วนประกอบให้นักเรียนได้รับประทาน

1.นักเรียนมีความรู้การปลูกผักปลอดสารพิษ

2.นักเรียนมีส่วนร่วมในการปลูกผัก

3.นักเรียนมีร่างกายที่แข็งแรง

4.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย

พื้นที่ของโรงเรียนมีที่สำหรับทำแปลงเกษตร

2 เด็กนักเรียนได้รับอาหารที่มีคุณภาพอย่างเพียงพอเหมาะสมต่อความต้องการ
ตัวชี้วัด : เด็กนักเรียนทุกคนได้รับสารอาหารครบถ้วนที่มีคุณค่าทั้ง 5 หมู่
0.00 80.00 80.00

1.นักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพและปลอดสารพิษและเพียงพอต่อความต้องการ

1.ทำให้นักเรียนมีพัฒนาการที่สมวัยและมีร่างกายที่แข็งแรง

ผลผลิตที่ได้จากโครงการฯ

3 เพื่อให้นักเรียนมีทักษะและเจตคติที่ดีต่ออาชีพเกษตรกรรม
ตัวชี้วัด : ร้อยละของนักเรียนที่มีทักษะด้านการเกษตรและมีเจตคติที่ดีต่ออาชีพเกษตรกรรม
100.00 95.00

ครูและนักเรียนมีความรู้และเกิดประสบการณ์จริงในการทำงานและมีผักและผลไม้ปลอดสารพิษไว้รับประทาน สามามรถต่อยอดนำไปประกอบอาชีพได้

1.นักเรียนมีภาวะโภชนาการสมวัย 2.นักเรียนมีความรู้และสามารถนำไปปฎิบัติจริงทั้งในโรงเรียนและที่บ้านได้

ภาพ