การปลูกผักสวนครัว

กิจกรรม : การปลูกผักสวนครัว
วันที่ 31/05/2019 - 31/05/2019
งบประมาณที่ตั้งไว้ 4,000.00 บาท
กลุ่มเป้าหมาย 20 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมาย นักเรียนและผู้ปกครองโรงเรียนบ้านลำลอง
รายละเอียดกิจกรรม :
การวางแผนปลูกพืช มีการวางแผนปลูกพืชว่าควรจะปลูกพืชชนิดใด จำนวนเท่าไรและเมื่อไร เพื่อให้มีผลผลิตเก็บไปทำอาหารได้ทุกวันในปริมาณที่เพียงพอหรือไม่มากจนเกินไป มีการแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งปลูกพืชประเภทให้ผลผลิตต่อเนื่องกันนาน ๆ เช่น มะละกอ แค ผักหวาน ตำลึง ฟัก แฟง น้ำเต้า และมะเขือ พื้นที่อีกส่วนหนึ่งปลูกผักแบบหมุนเวียน เช่น ผักบุ้ง ผักกาด เพื่อที่สามารถเก็บผลผลิตได้ทุกวัน
รายการ
ที่ รายการ หน่วย จำนวน ราคา เป็นเงิน
1 ผักบุ้ง กิโลกรัม 3 160 480
2 ผักคะน้า ซอง 5 25 125
3 แตงกวา ซอง 5 25 125
4 ผักกาดขาว ซอง 9 25 225
5 บวบ ซอง 5 25 125
6 มะระ ซอง 5 25 125
7 ผักสลัด ซอง 5 25 125
8 กะหล่ำปลี ซอง 5 25 125
9 แฟง ซอง 5 25 125
10 พริก ซอง 5 25 125
11 มะเขือ ซอง 5 25 125
12 มะนาว ต้น 5 100 500
13 มะกรูด ต้น 5 100 500
14 ชะอม ต้น 20 20 400
15 ปุ๋ยคอก กระสอบ 15 50 750
16 เชือกฟาง ม้วน 2 10 20