การบูรณาการความมั่นคงทางอาหารตลอดห่วงโซ่สงขลา-พัทลุง

กิจกรรมเข้าร่วมประชุมเวทีบูรณาการและนวัตกรรมสังคมด้านอาหารบูรณาการเครือข่ายอาหารสู่การบริโภคที่สมดุลด้วยระบบอาหารที่ยั่งยืน14 ตุลาคม 2567
14
ตุลาคม 2567รายงานจากพื้นที่ โดย Sutthisapan
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อเข้าร่วมเรียนรู้เวทีบูรณาการและนวัตกรรมสังคมด้านอาหาร

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง
  • การบรรยายพิเศษ "ความสำคัญของระบบอาหารที่ยั่งยืนต่อสุขภาพของไทย"
  • นำเสนอ "รู้ ทัน กิน อาหารสมดุลเพื่อสุขภาพและระบบอาหารที่ยั่งยืน"
  • วงเสวนา "อาหารกลางวันเพื่อสุขภาพ โรงเรียนจัดให้ สร้างเด็กกินดี"
  • วงเสวนา "เสริมภูมิคุ้มกันเด็กสุขภาวะดี เริ่มที่อาหาร"
  • แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเด็นอาหาร
  • เวที "ผู้บริโภคกับอาหารที่ยั่งยืน จากทางเลือกสู่ทางรอด" หัวข้อย่อยที่ 1 : เสวนา "สานพลังขยายผลเครือข่ายชุมชนลดเค็ม" หัวข้อย่อยที่ 2 : นำเสนองานวิจัย Young Researcher Session
  • วงเสวนาหัวข้อ "Right to Food : A Better Life A Better Future"
  • สสส. ภาคีเครือข่ายภาครัฐ/ประชาสังคม ประกาศความร่วมมือขับเคลื่อนมาตรการด้านอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของคนไทย เพื่อความยั่งยืนในอนาคต
circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  • ได้เรียนรู้กระบวนการขับเคลื่อนงานด้านระบบอาหาร
  • ได้เครือข่ายที่ทำงานด้านอาหารในระดับภาคใต้ และระดับประเด็นย่อย
  • แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเด็นอาหารในห้องย่อยเรื่องการจัดการระบบอาหาร และผลกระทบต่อระบบอาหาร
circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลมากกว่าเป้าหมาย (4)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 3 คน จากที่ตั้งไว้ 5 คน
ประกอบด้วย

เจ้าหน้าที่สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส.ม.อ.)

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

-

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
circle
ข้อเสนอแนะต่อ
circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่