การบูรณาการความมั่นคงทางอาหารตลอดห่วงโซ่สงขลา-พัทลุง

ประชุมออกแบบกลไกการขับเคลื่อนงานระบบอาหารร่วมกับสำนัก 56 เมษายน 2567
6
เมษายน 2567รายงานจากพื้นที่ โดย Ariya Mosu
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อออกแบบกระบวนการบูรณาการงานอาหารตลอดห่วงโซ่

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

ประชุมออกแบบแนวทางการบูรณาการงานอาหารตลอดห่วงโซ่ในภาคใต้

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  • แนวทางการบูรณาการงานอาหารร่วมกัน มีดังนี้
  1. Mapping ภาคีเครือข่าย

  2. Mapping แหล่งเรียนรู้ /พื้นที่ต้นแบบ /เกษตรกรต้นแบบ 14 จังหวัดภาคใต้

  3. ชุดความรู้ คู่มือ (เกษตรกรรมยั่งยืน การจัดการดิน น้ำ)

  4. การสื่อสารเชิงนโยบายสาธารณะ

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 10 คน จากที่ตั้งไว้ 20 คน
ประกอบด้วย
  • นักวิชาการสำนักพัฒนาภาคีสัมพันธ์และวิเทศสัมพันธ์ สสส.
  • แกนนำเครือข่ายอาหารภาคใต้
  • สถาบันนโยบายสาธารณะ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

ไม่มี

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
circle
ข้อเสนอแนะต่อ
circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่