ขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ ปี 2567

ประชุมเชิงปฏิบัติการ บูรณาการความร่วมมือและขับเคลื่อนระบบอาหารตลอดห่วงโซ่ในพื้นที่ปฏิบัติการระดับจังหวัด24 กรกฎาคม 2567
24
กรกฎาคม 2567รายงานจากพื้นที่ โดย Sutthisapan
circle
วัตถุประสงค์

เพื่อบูรณาการขับเคลื่อนงานระบบอาหารตลอดห่วงโซ๋

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

ประชุมเชิงปฏิบัติการ บูรณาการความร่วมมือและขับเคลื่อนระบบอาหารตลอดห่วงโซ่ในพื้นที่ปฏิบัติการระดับจังหวัด - ความเป็นมา วัตถุประสงค์ และความสำคัญของการ "ประชุมบูรณาการความร่วมมือและขับเคลื่อนระบบอาหารเพื่อสุขภาวะตลอดห่วงโซ่ในพื้นที่ปฏิบัติการระดับจังหวัด" - กรอบแนวคิดเชิงยุทธศาสตร์ "แผนการขับเคลื่อนระบบอาหารเพื่อสุขภาวะตลอดห่วงโซ่ในพื้นที่ยุทธศาสตร์ของแผนอาหารเพื่อสุขภาวะ สสส." - ระบบและกลไกสนับสนุน "แผนการขับเคลื่อนระบบอาหารเพื่อสุขภาวะฯ" - นำเสนอผล "การสำรวจสถานการณ์การบริโภคอาหาร ความมั่นคงทางอาหาร และความรอบรู้ด้านอาหารของประชากรไทย " - นำเสนอภาพรวม "การบรรลุ SDG ในพื้นที่จังหวัดสงขลา" - แนะนำตัว/องค์กร - แบ่งกลุ่มจังหวัด ระะดมความเห็น ทบทวน/กำหนดเป้าหมาย/ตัวชี้วัด - นำเสนอ "แผนยุทธศาสตร์และแนวทางการขับเคลื่อนระบบอาหารเพื่อสุขภาวะตลอดห่วงโซ่" - การเชื่อมร้อยข้ามพื้นที่เพื่อการขยายผลและแนวทางหนุนเสริมทุน-ทรัพยากรร่วมกัน - สรุปและปิดการประชุม

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
  • สรุปข้อมูลการประชุมเชิงปฏิบัติการบูรณาการความร่วมมือและขับเคลื่อนระบบอาหารเพื่อสุขภาวะตลอดห่วงโซ่ในพื้นที่ปฏิบัติการระดับจังหวัด
  1. แนวทางการบูรณาการ

- กำหนดยุทธศาสตร์การทำงานและออกแบบการขับเคลื่อนงานร่วมกัน ระหว่าง สภส.สำนัก 5 แกนนำภาคียุทธศาสตร์ สำนัก 5 และ ภาคีกลไกภาค - จัดเวทีโชว์ แชร์ เชื่อม จังหวัด นำร่องงานอาหาร เพื่อให้ภาคีเครือข่ายได้รู้จักกัน Mapping และสร้างความเชื่อมโยงภาคีเครือข่าย วิเคราะห์ความต้องการ การเชื่อมทรัพยากร - หนุนเสริมการขับเคลื่อนงานในพื้นที่และนำร่อง ขยายงานอาหารเพื่อสุขภาวะตลอดทั้งห่วงโซ่ไปสู่จังหวัดอื่น ๆ ในพื้นที่ 2. ผลลัพธ์ในเวที - มีแผนยุทธศาสตร์ หรือ แนวทางการเชื่อมร้อย และบูรณาการการทำงานระบบอาหารตลอดห่วงโซ่ในระดับจังหวัดร่วมกัน - มีแผนปฏิบัติการ (ปีแรก) ร่วมกันระดับจังหวัด - มีกลไก (คณะทำงาน) ขับเคลื่อนด้านอาหารระดับจังหวัด - มีกลไกการติดตาม สนับสนุนการขับเคลื่อน

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)

circle
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
จำนวน 80 คน จากที่ตั้งไว้ 50 คน
ประกอบด้วย

เจ้าหน้าที่สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส.ม.อ.) คณะทำงาน

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข

ไม่มี

circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
circle
ข้อเสนอแนะต่อ
circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่