ขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ ปี 2567
เพื่อบูรณาการขับเคลื่อนงานระบบอาหารตลอดห่วงโซ๋
ประชุมเชิงปฏิบัติการ บูรณาการความร่วมมือและขับเคลื่อนระบบอาหารตลอดห่วงโซ่ในพื้นที่ปฏิบัติการระดับจังหวัด - ความเป็นมา วัตถุประสงค์ และความสำคัญของการ "ประชุมบูรณาการความร่วมมือและขับเคลื่อนระบบอาหารเพื่อสุขภาวะตลอดห่วงโซ่ในพื้นที่ปฏิบัติการระดับจังหวัด" - กรอบแนวคิดเชิงยุทธศาสตร์ "แผนการขับเคลื่อนระบบอาหารเพื่อสุขภาวะตลอดห่วงโซ่ในพื้นที่ยุทธศาสตร์ของแผนอาหารเพื่อสุขภาวะ สสส." - ระบบและกลไกสนับสนุน "แผนการขับเคลื่อนระบบอาหารเพื่อสุขภาวะฯ" - นำเสนอผล "การสำรวจสถานการณ์การบริโภคอาหาร ความมั่นคงทางอาหาร และความรอบรู้ด้านอาหารของประชากรไทย " - นำเสนอภาพรวม "การบรรลุ SDG ในพื้นที่จังหวัดสงขลา" - แนะนำตัว/องค์กร - แบ่งกลุ่มจังหวัด ระะดมความเห็น ทบทวน/กำหนดเป้าหมาย/ตัวชี้วัด - นำเสนอ "แผนยุทธศาสตร์และแนวทางการขับเคลื่อนระบบอาหารเพื่อสุขภาวะตลอดห่วงโซ่" - การเชื่อมร้อยข้ามพื้นที่เพื่อการขยายผลและแนวทางหนุนเสริมทุน-ทรัพยากรร่วมกัน - สรุปและปิดการประชุม
- สรุปข้อมูลการประชุมเชิงปฏิบัติการบูรณาการความร่วมมือและขับเคลื่อนระบบอาหารเพื่อสุขภาวะตลอดห่วงโซ่ในพื้นที่ปฏิบัติการระดับจังหวัด
- แนวทางการบูรณาการ
- กำหนดยุทธศาสตร์การทำงานและออกแบบการขับเคลื่อนงานร่วมกัน ระหว่าง สภส.สำนัก 5 แกนนำภาคียุทธศาสตร์ สำนัก 5 และ ภาคีกลไกภาค - จัดเวทีโชว์ แชร์ เชื่อม จังหวัด นำร่องงานอาหาร เพื่อให้ภาคีเครือข่ายได้รู้จักกัน Mapping และสร้างความเชื่อมโยงภาคีเครือข่าย วิเคราะห์ความต้องการ การเชื่อมทรัพยากร - หนุนเสริมการขับเคลื่อนงานในพื้นที่และนำร่อง ขยายงานอาหารเพื่อสุขภาวะตลอดทั้งห่วงโซ่ไปสู่จังหวัดอื่น ๆ ในพื้นที่ 2. ผลลัพธ์ในเวที - มีแผนยุทธศาสตร์ หรือ แนวทางการเชื่อมร้อย และบูรณาการการทำงานระบบอาหารตลอดห่วงโซ่ในระดับจังหวัดร่วมกัน - มีแผนปฏิบัติการ (ปีแรก) ร่วมกันระดับจังหวัด - มีกลไก (คณะทำงาน) ขับเคลื่อนด้านอาหารระดับจังหวัด - มีกลไกการติดตาม สนับสนุนการขับเคลื่อน
บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)
ประกอบด้วย
เจ้าหน้าที่สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส.ม.อ.) คณะทำงาน
ไม่มี