การดำเนินงานขับเคลื่อนและยกระดับระบบอาหารเพื่อสุขภาวะตลอดห่วงโซ่ในจังหวัดปัตตานี
นัดประชุมสมาชิกในกลุ่มเพื่อสร้างความเข้าใจ ข้อตกลง รวบรวมผลผลิตที่จะนำมาเข้ากลุ่ม วัตถุประสงค์ในการตั้งกลุ่ม ร้านกินดีอยู่ดีที่โคกโพธิ์ -ส่งเสริมให้สมาชิกในชุมชมปลูกผักปลอดภัยกินเองและเหลือเผื่อขาย -สร้างจุดรวบรวมผลผลิตของสมาชิกในกลุ่ม
วันที่19ตุลาคม2567ประชุมแลกเปลี่ยนและข้อตกลงในการเปิดร้าน ณ อรบ้านสวน อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี
สมาชิกเข้าร่วม 60คน
ข้อตกลงในการสร้างร้านค้า ภายในตลาดเงาไม้ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี
1.ชื่อ ร้านกินดีอยู่ดีที่โคกโพธิ์
2.จัดทำเสื้อทีมงาน
3.ต่อเติมร้านจากที่มีอยู่เดิมให้ได้มาตราฐาน
4.สินค้าที่จะขายเบื้องต้นมีดังนี้ ผักสลัด,ผักคะน้า,เห็ดนางฟ้า,กล้วยเล็บมือนาง,กล้วยหอมทอง,สลัดโรล,สลัดผัก,ต้นอ่อนทานตะวัน,มะนาว,มะเขือ,ถั่วพู,ไข่เค็ม,หมี่กรอบ
5.มาตราการการจัดการระบบการขาย -ผู้ผลิตส่งผลิตผลให้ร้าน
6.ผูุ้ดูแลจัดการร้าน,การบริหารร้านและเปอร์เซ็นในการขาย
7.การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ในการแพ็คสินค้า
8.วันเวลาในการเปิดร้าน-ทุกวันอังคารและศุกร์ เวลา6.00-13.00น.
วันที่30ตุลาคม2567ศึกษาดูงาน ณ ตลาดเกษตร มอ.หาดใหญ่
วันที่1พฤศจิกายน2567 เปิดร้านครั้งแรก ณ ตลาดเงาไม้ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี
ผลตอบรับจากผู้ที่มาซื้อ- มีตัวเลือกในการซื้อเพิ่มขึ้นและเป็นสินค้า(ผัก)ที่ปลอดสารสบายใจในการรับทาน