Matching Model รูสะมิแล

3.1 ติดตามและประเมินผล16 กันยายน 2565
16
กันยายน 2565รายงานจากพื้นที่ โดย วรรณา ราชพฤกษ์
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

ติดตามและประเมินผลตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม - 30 กันยายน 2565 หลังจากที่ได้สร้างกลุ่มไลน์ให้เกษตรกรตำบลรูสะมิแลในพื้นที่เองและพื้นที่ใกล้เคียงเข้ากลุ่มไลน์และประชาสัมพันธ์ให้กับผู้บริโภคตามหน่วยงานต่างๆตามสถานที่หน่วยงานราชการ , ร้านอาหารตามสั่ง , ร้านคาเฟ่ และประชาชนทั่วไปได้เข้ากลุ่มไลน์ตลาดสีเขียว เพื่อให้มาอยู่ในกลุ่มเครือข่ายเดียวกัน มีการติดตามการโพสต์ขายภายในกลุ่ม ติดตามจำนวนผู้ผลิตที่โพสต์ขายในกลุ่มไลน์ ติดตามผลผลิตที่ผู้ผลิตโพสต์ขายมีประเภทอะไรบ้าง ติดตามปริมาณและราคาของผลผลิตแต่ละประเภท และมีการติดตามตอนไปส่งผลผลิตให้กับผู้บริโภค

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

สรุปผลการซื้อขาย จากที่ได้เห็นในกลุ่มไลน์มีเกษตรกร จะมีการขาย ผักสลัดอินทรีย์ ปลูกในดินที่ปรุงเองด้วยความใส่ใจ มั่นใจไร้สารเคมี ผักกรอบ หวาน อร่อย สายสุขภาพห้ามพลาดเลย เช่น ผักกรีนโอ๊ค , เรดโครอล , ฟิลเลย์ , เรดบัตเตอร์เวียฉ และทางทีมงานตำบลรูสะมิแลและเกษตรกรได้มีการรวมมือกันนำผักที่ปลูกเองจากฟาม์รมาแปลรูปทำเป็นแซนวิทผักปลอดสารพิษ เป็นต้น และได้การโฟสต์ขายผ่านช่องทาง ไลน์กลุ่ม และทางเฟสบุ๊ค เป็นตอบเป็นที่หน้าพอใจต่อผู้บริโภค