โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) 1.1 การประชุมชี้แจงการดำเนินโครงการฯ จำนวน 1 ครั้ง (2) 1.2 ประชุมเชิงปฏิบัติการคณะทำงานโครงการ- จัดทำข้อมูลและฐานข้อมูลชุมชน (ทำงานร่วมกับโครงการพัฒนาตำบลแบบบูรณาการ ของกรมการปกครอง) และการวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analytics) เพื่อนำข้อมูลใช้วางแผนและตัดสินใจจัดทำแผน แนวทาง และงบประมาณสนับสนุน (3) 2.1 การประชุมเกษตรกร (สวนยาง/ปาล์ม) กลุ่มประมงพื้นบ้าน ผู้ประกอบการ กลุ่มอาชีพในตำบล จำนวน 1 ครั้ง เพื่อวางเป้าหมายการยกระดับผลผลิตการประมง ไปสู่โรงเรียน โรงพยาบาล ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ร้านอาหาร โรงแรม และพัฒนาสินค้าสู่มาตรฐาน OTOP และแหล่งท่องเที่ยว (4) 2.2 ปฏิบัติการยกระดับการผลิต การแปรรูปอาหารทะเลลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา การส่งเสริมการปลูกพืชร่วมยาง (5) 2.3 การติดตามประเมินสภาพแวดล้อม แหล่งผลิตอาหารของชุมชน การผลิตสินค้า OTOP (6) 2.4 พัฒนาการตลาด การเชื่อมโยงไปสู่ โรงพยาบาล ร้านอาหาร โรงแรม และตลาดชุมชน และการเชื่อมโยงผลผลิตสู่แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...