30 สิงหาคม 2562 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว) โพสท์โดยareeandamanเมื่อ 12 กันยายน 2562 12:04:30Project trainer
แก้ไขโดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์ เมื่อ 25 ตุลาคม 2562 15:51:45 น. |
ชื่อกิจกรรม : รายงานการประเมินผลกระทบทางสุขภาพในการจัดการระบบความมั่นคงทางอาหาร จ.นครศรีธรรมราช
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์
- เพื่อจัดทำรายงานฉบับสมบูรณ์
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทีมนักวิจัย
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน
- จัดทำร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารด้านความมั่นคงทางอาหาร
- จัดทำรายงานโครงการวิจัย
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 4 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม ทีมนักวิจัย
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
- ได้รายงานผลการประเมินผลกระทบทางสุขภาพด้านความมั่นคงทางอาหารในจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งให้ สจรส.ม.อ.
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
25 มิถุนายน 2562 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว) โพสท์โดยareeandamanเมื่อ 12 กันยายน 2562 11:56:54Project trainer
แก้ไขโดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์ เมื่อ 25 ตุลาคม 2562 15:50:14 น. |
ชื่อกิจกรรม : การนำเสนอข้อมูลถอดบทเรียน การทำHIA Forum
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์
- เพื่อสรุปข้อมูลจากเวทีนำเสนอผลการประเมินแผนยุทธศาสตร์อาหารในระดับตำบล
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทีมนักวิจัย
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน
- จัดเวทีทบทวน เวทีคืนข้อมูล โดยผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ประกอบด้วย หน่วยงานภาครัฐ หน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และชุมชน เพื่อให้ข้อเสนอแนะต่อร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารด้านความมั่นคงทางอาหาร
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 8 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม ทีมนักวิจัย
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง
- จัดเวทีทบทวน เวทีคืนข้อมูล โดยผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ประกอบด้วย หน่วยงานภาครัฐ หน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และชุมชน เพื่อให้ข้อเสนอแนะต่อร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารด้านความมั่นคงทางอาหาร
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
- ได้สรุปและสังเคราะห์ข้อมูลการจัดเวทีที่ผ่านมา มีการรวบรวมข้อมูล และเตรียมการจัดทำรายงาน
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
4 มิถุนายน 2562 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว) โพสท์โดยareeandamanเมื่อ 12 กันยายน 2562 11:51:15Project trainer
แก้ไขโดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์ เมื่อ 25 ตุลาคม 2562 15:37:31 น. |
ชื่อกิจกรรม : ประชุมคณะทำงานยุทธศาสตร์อาหาร จ.นครศรีธรรมราช
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์-
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้
- รอง ผจว.นครศรีธรรมราช
- อาจารย์
- เภสัชกร
- นักวิชาการสาธารณสุข
- สจรส.มอ.
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน
- ประชุมกลุ่มย่อยผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ภาครัฐ ท้องถิ่น 4 แห่ง และผู้ดำเนินโครงการชุมชนน่าอยู่
- สัมภาษณ์เชิงลึกผู้รับผิดชอบงานความมั่นคงทางอาหาร
- รวบรวมข้อมูล ตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อจัดทำร่างยุทธศาสตร์ระบบอาหารด้านความมั่นคงทางอาหารในระดับจังหวัด
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 49 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
- รอง ผจว.นครศรีธรรมราช
- อาจารย์
- เภสัชกร
- นักวิชาการสาธารณสุข
- สจรส.มอ.
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง กำหนดการประชุมคณะทำงานยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดนครศรีธรรมราช วันอังคารที่ ๔ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๖๒ เวลา ๐๙.๐๐ - ๑๒.๓๐ น. ณ ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการ ชั้น ๔ ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
- ๐๘.๓๐ - ๐๙.๐๐ น. ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมประชุม
- ๐๙.๐๐ - ๐๙.๒๐ น. เปิดการประชุม ทิศทางการทำงานยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดนครศรีธรรมราช โดย นายวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช
- ๐๙.๒๐ - ๐๙.๕๐ น. นำเสนอภาพรวมผลการจัดทำยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดนครศรีธรรมราช โดย นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช
- ๐๙.๕๐ - ๑๐.๓๐ น. นำเสนอผลการประเมินยุทธศาสตร์ระบบอาหารในระดับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน 4 พื้นที่ คือ อบต.เขาแก้ว อ.ลานสกา อบต.หูล่อง อ.ปากพนัง อบต.ไสหร้า และเทศบาลจันดี อ.ฉวาง โดย สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ ผู้แทนจาก 4 ตำบล
- ๑๐.๓๐ - ๑๒.๐๐ น. ระดมความเห็นแนวทางการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดนครศรีธรรมราช โดย คณะทำงานยุทธศาสตร์ระบบอาหารจังหวัดนครศรีธรรมราช และ ผู้อำนวยการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต ๑๑ สุราษฎร์ธานี
- ๑๒.๐๐ - ๑๒.๓๐ น. สรุปและปิดการประชุม โดย ฝ่ายเลขานุการ
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรมได้ข้อเสนอต่อการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ระบบอาหาร ดังนี้
๑. ยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหาร จัดทำ Mapping ข้อมูลแหล่งอาหารที่เพียงพอในภาวะปกติและช่วงวิกฤต แบ่งออกเป็นพื้นที่ทางทะเล พื้นที่นา พื้นที่สวน ข้าว
๒. ยุทธศาสตร์อาหารปลอดภัย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช จะรับทำในยุทธศาสตร์ที่ ๒ ด้านอาหารปลอดภัย ในงาน ดังนี้
- เก็บข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่ปนเปื้อนในตลาด
- ทำเรื่องตลาดปลอดภัยร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเริ่มด้วยการใช้งบกองทุนสุขภาพตำบล
- การตรวจสอบสารตกค้างในพืชผักผลไม้แหล่งตลาดหัวอิฐ ต้องบูรณาการทั้งชุมชน รพ.สต. สร้างจุดแข็งด้านการบูรณาการให้ทุกคนมีสุขภาพดี ทางหอการค้ายินดีจะผลักดันโครงการนี้
๓. สปสช.มีงบกองทุนตำบลที่เหลือและสามารถนำมาทำเรื่องระบบอาหารใน ๓ ประเด็นได้
๔. ข้อเสนอแนะต่อภาคประชาสังคมต่อการใช้งบกองทุนตำบล คือ การสื่อสารของคณะกรรมการกองทุนกับภาคประชาชนในพื้นที่ยังไม่เข้าใจตรงกัน โครงการกองทุนตำบลส่วนใหญ่จะเน้นเรื่องสุขภาพเป็นหลัก จึงมีข้อเสนอต่อท้องถิ่นจังหวัดหาวิธีการสร้างการสื่อสารให้เข้าใจตรงกัน
๕. ใช้กลไกสมัชชาสุขภาพและธรรมนูญสุขภาพขับเคลื่อนยุทธศาสตร์อาหารทั้ง ๓ ประเด็น โดยคณะกรรมการชุดอำนวยการจะนำร่องขับเคลื่อนทั้ง ๒๖ อำเภอ
๖. การแปลงยุทธศาสตร์ไปสู่การปฏิบัติ มีกลไก คือ
- ระดับตำบล ใช้งบกองทุนตำบล พัฒนาศักยภาพการเขียนโครงการเพื่อขอใช้งบกองทุนตำบล
- ระดับอำเภอ ดำเนินงานร่วมกับคณะกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับอำเภอ (พชอ.)
- สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนำเรื่องยุทธศาสตร์ระบบอาหารเข้าสู่แผนระดับจังหวัด
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
31 พฤษภาคม 2562 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว) โพสท์โดยareeandamanเมื่อ 12 กันยายน 2562 11:28:41Project trainer
แก้ไขโดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์ เมื่อ 25 ตุลาคม 2562 15:15:45 น. |
ชื่อกิจกรรม : การประเมินผลกระทบด้านสุขภาพ โดยการจัดการระบบความมั่นคงทางอาหารที่ยั่งยืน จ.นครศรีธรรมราช
คุณภาพกิจกรรม : เกือบได้ตามเป้าหมาย (2)วัตถุประสงค์-
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ ต.หูล่อง,ต.เขาแก้ว,ต.จันดี,ต.ไสหร้า
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน
- ประชุมกลุ่มย่อยผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ภาครัฐ ท้องถิ่น 4 แห่ง และผู้ดำเนินโครงการชุมชนน่าอยู่
- สัมภาษณ์เชิงลึกผู้รับผิดชอบงานความมั่นคงทางอาหาร
- รวบรวมข้อมูล ตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อจัดทำร่างยุทธศาสตร์ระบบอาหารด้านความมั่นคงทางอาหารในระดับจังหวัด
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 26 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม ตัวแทนพื้นที่ ต.หูล่อง,ต.เขาแก้ว,ต.จันดี,ต.ไสหร้า
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง
- ประชุมกลุ่มย่อยผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ภาครัฐ ท้องถิ่น 4 แห่ง และผู้ดำเนินโครงการชุมชนน่าอยู่
- สัมภาษณ์เชิงลึกผู้รับผิดชอบงานความมั่นคงทางอาหาร
- รวบรวมข้อมูล ตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อจัดทำร่างยุทธศาสตร์ระบบอาหารด้านความมั่นคงทางอาหารในระดับจังหวัด
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรมเก็บข้อมูลเพิ่มเติมในประเด็นความมันคงทางอาหาร เพื่อนำข้อมูลที่ได้ประมวลเป็นข้อมูลนำเสนอในเวทีระดับจังหวัด ในวันที่ 4 มิ.ย.62
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
21 พฤษภาคม 2562 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว) โพสท์โดยareeandamanเมื่อ 12 กันยายน 2562 11:17:40Project trainer
แก้ไขโดย areeandaman เมื่อ 12 กันยายน 2562 11:19:07 น. |
ชื่อกิจกรรม : ถอดทบเรียนการประเมินผลกระทบทางสุขภาพความมั่นคงทางอาหาร จ.นครศรีธรรมราช
คุณภาพกิจกรรม : เกือบได้ตามเป้าหมาย (2)วัตถุประสงค์ถอดทบเรียนการประเมินผลกระทบทางสุขภาพความมั่นคงทางอาหาร จ.นครศรีธรรมราช
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ -ทีมนักวิจัย
-สจรส.มอ.
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน
- จัดเวทีทบทวน เวทีคืนข้อมูล โดยผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ประกอบด้วย หน่วยงานภาครัฐ หน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และชุมชน เพื่อให้ข้อเสนอแนะต่อร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารด้านความมั่นคงทางอาหาร
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 4 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม -ทีมนักวิจัย
-สจรส.มอ.
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง -
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม-
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
13 พฤษภาคม 2562 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว) โพสท์โดยareeandamanเมื่อ 12 กันยายน 2562 11:03:07Project trainer
แก้ไขโดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์ เมื่อ 25 ตุลาคม 2562 15:04:51 น. |
ชื่อกิจกรรม : การประเมินยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหาร จ.นครศรีธรรมราช
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์เพื่อประเมินยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหารระดับตำบลใน จ.นครศรีธรรมราช
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้
- เจ้าหน้าที่อปท.
- ครู,
- อสม.
- สจรส.มอ.
- นักวิจัย
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน
- ทบทวนเอกสารงานวิจัยที่เกี่ยวข้องเรื่องความมั่นคงทางอาหาร เพื่อกำหนดปัจจัยที่มีผลกระทบต่อสุขภาพ ด้าน คน สิ่งแวดล้อม กลไก
- พัฒนาตัวชี้วัดที่ระบุถึงความมั่นคงทางอาหาร 4 ด้าน คือ พอเพียง เข้าถึงอาหาร เสถียรภาพ และการนำไปใช้ประโยชน์ และเครื่องมือเพื่อประเมินผลทางสุขภาพใน 3 ระดับ คือ ระดับภาครัฐ ระดับท้องถิ่น และระดับชุมชน
- จัดประชุมกลุ่มย่อยผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อปรับปรุงตัวชี้วัดและเครื่องมือ
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 39 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม -เจ้าหน้าที่อปท.
-ครู,
-อสม.
-สจรส.มอ.
-นักวิจัย
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง เวทีการประเมินยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหารในระดับองค์กรปกรองส่วนท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราช วันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ.2562 เวลา 13.00 – 16.30 น. ณ โรงแรมทวินโลตัส อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มีกำหนดการ
- 12.30 – 13.00 น. ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมเวที
- 13.00 – 13.30 น. กล่าวต้อนรับ ชี้แจงวัตถุประสงค์การจัดเวทีประเมินยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหารในระดับองค์กรปกรองส่วนท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราช โดย ผศ.ดร.พงค์เทพ สุธีรวุฒิ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและนโยบายสาธารณะมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และ อาจารย์ชุติมา รอดเนียม สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
- 13.30 – 15.00 น. แบ่งกลุ่มตามพื้นที่ให้ข้อมูลและข้อเสนอแนะตามแผนยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหารในระดับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 4 ตำบล ได้แก่ อบต.หูล่อง อ.ปากพนัง อบต.เขาแก้ว อ.ลานสกา อบต.ไสหร้า และเทศบาลตำบลจันดี
- 15.00 – 16.00 น. นำเสนอข้อมูลสถานการณ์และข้อเสนอแนะต่อแผนยุทธศาสตร์ความมั่นคงทางอาหาร
- 16.00 – 16.30 น. สรุปการผลการประเมินเวที
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
- ได้ผลการประเมินแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารด้านความมั่นคงทางอาหารทั้ง 4 ตำบล พร้อมข้อเสนอแผนงานโครงการที่จะนำเข้าในเวทีคืนข้อมูลสู่ชุมชนระดับจังหวัดในวันที่ 4 มิถุนายน 62 ณ ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
1 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว) โพสท์โดยareeandamanเมื่อ 12 กันยายน 2562 12:09:08Project trainer
แก้ไขโดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์ เมื่อ 25 ตุลาคม 2562 14:46:53 น. |
ชื่อกิจกรรม : การพัฒนาเครื่องมือการประเมินผลกระทบทางสุขภาพความมั่นคงทางอาหาร จ.นครศรีธรรมราช
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์
- เพื่อพัฒนาเครื่องมือการประเมินผลกระทบทางสุขภาพด้านความมั่นคงทางอาหารในจังหวัดนครศรีธรรมราช
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทีมนักวิจัย
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน
- ประชุมกลุ่มย่อยผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ภาครัฐ ท้องถิ่น 4 แห่ง และผู้ดำเนินโครงการชุมชนน่าอยู่
- สัมภาษณ์เชิงลึกผู้รับผิดชอบงานความมั่นคงทางอาหาร
- รวบรวมข้อมูล ตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อจัดทำร่างยุทธศาสตร์ระบบอาหารด้านความมั่นคงทางอาหารในระดับจังหวัด
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 8 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม ทีมนักวิจัย
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง
- ทบทวนเอกสารที่เกี่ยวข้อง และพัฒนาเครื่องมือ ตัวชี้วัดสำหรับเก็บข้อมูลการประเมิน
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
- ได้เครื่องมือการเก็บข้อมูล สำหรับการประเมินผลกระทบทางสุขภาพ และจะส่งให้ผุ้ทรงคุณวุฒิได้ให้ข้อเสนอแนะก่อนเก้บข้อมูล
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
17 ธันวาคม 2561 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว) โพสท์โดยareeandamanเมื่อ 12 กันยายน 2562 10:53:25Project trainer
แก้ไขโดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์ เมื่อ 25 ตุลาคม 2562 14:43:51 น. |
ชื่อกิจกรรม : ค่าธรรมเนียมบริหารจัดการมหาวิทยาลัย
คุณภาพกิจกรรม : เกือบได้ตามเป้าหมาย (2)วัตถุประสงค์เพื่อจ่ายค่าธรรมเนียมบริหารจัดการมหาวิทยาลัย
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทีมนักวิจัย
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน จ่ายค่าธรรมเนียมมหาวิทยาลัย
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 4 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม ทีมนักวิจัย
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง จ่ายค่าธรรมเนียมบริหารจัดการมหาวิทยาลัย
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรมมหาวิทยาลัยได้รับเงินเป็นที่เรียบร้อย
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
11 กันยายน 2561 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว) โพสท์โดยareeandamanเมื่อ 12 กันยายน 2562 10:43:47Project trainer
แก้ไขโดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์ เมื่อ 25 ตุลาคม 2562 14:37:07 น. |
ชื่อกิจกรรม : การทบทวนวรรณกรรมและจัดเตรียมโครงร่างการวิจัยการประเมินผลกระทบทางสุขภาพHIA
คุณภาพกิจกรรม : เกือบได้ตามเป้าหมาย (2)วัตถุประสงค์เพื่อทบทวนวรรณกรรมและจัดเตรียมโครงร่างการวิจัยการประเมินผลกระทบทางสุขภาพ HIA
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทีมนักวิจัย
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน
- จัดเวทีทบทวน เวทีคืนข้อมูล โดยผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ประกอบด้วย หน่วยงานภาครัฐ หน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และชุมชน เพื่อให้ข้อเสนอแนะต่อร่างแผนยุทธศาสตร์ระบบอาหารด้านความมั่นคงทางอาหาร
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 8 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม ทีมนักวิจัย
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง ประชุมคณะทำงาน ทบทวนเอกสารที่เกี่ยวข้อง เรื่อง การประเมินผลกระทบทางสุขภาพ HIA และ สถานการณ์ความมั่นคงทางอาหาร
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
- ได้เอกสารและข้อมูลเกี่ยวกับความมั่นคงทางอาหารในจังหวัดนครศรีธรรมราช
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
27 มิถุนายน 2561 เวลา 09:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย Aitsara เมื่อ 28 สิงหาคม 2561 16:27:54 น. |
ชื่อกิจกรรม : 1. ยื่นเอกสารประกอบการขอพิจารณาจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์เพื่อเตรียมเอกสารประกอบการขอจริยธรรมการวิจัย
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ ประชุมคณะทำงาน ม.วลัยลักษณ์
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน
- เตรียมเอกสารประกอบการขอพิจารณาจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ เพื่อขอรับรองครั้งแรก
- แก้ไขเอกสารตามคำแนะนำจากคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์
- ประชุมคณะทำงานในทีมความมั่นคงทางอาหาร
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 5 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม
- คณะทำงานจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง
- ประชุมเตรียมเอกสารโครงการร่วมกับคณะทำงาน
- ยื่นเอกสารประกอบการขอพิจารณาจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรมโครงการวิจัยผ่านการอนุมัติจากคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|
19 มิถุนายน 2561 เวลา 10:00 น.
รายงานจากพื้นที่ (ปิดงวดแล้ว)
แก้ไขโดย ฮามีด๊ะ หวันนุรัตน์ เมื่อ 25 ตุลาคม 2562 14:29:45 น. |
ชื่อกิจกรรม : ประชุมเพื่อชี้แจงการรายงานผลกิจกรรมของโครงการและการจัดทำรายงานการเงินผ่านระบบออนไลน์ ร่วมกับ สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ
- คณะทำงานวิจัย และทีมวิทยากรจาก สจรส.มอ
- การจัดทำรายงานการเงินผ่านระบบออนไลน์
คุณภาพกิจกรรม : บรรลุผลตามเป้าหมาย (3)วัตถุประสงค์เพื่อจัดทำรายงานผลกิจกรรมของโครงการและการจัดทำรายงานการเงินผ่านระบบออนไลน์ ร่วมกับ สถาบันการจัดการระบบสุขภาพ
กิจกรรมตามแผนจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คณาจารย์สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ และสำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์
รายละเอียดกิจกรรมตามแผน
- เพื่อเตรียมความรู้และความเข้าใจด้านการบริหารจัดการโครงการให้แก่ผู้ทำโครงการวิจัย
- เพื่อปฏิบัติและลงข้อมูลในระบบออนไลน์จาก เวปไซต์ http://hsmi2.psu.ac.th/scac/
กิจกรรมที่ปฎิบัติจริงจำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 10 คน
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม คณาจารย์ในสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์จำนวน 10 คน
รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง 10.00-11.00 น. วิทยากรจากทีม สจรส. ม.อ. แนะนำเวปไซต์ศูนย์วิชาการการสร้างเสริมสุขภาพภาคใต้ (ศวสต.) http://hsmi2.psu.ac.th/scac/และการใช้คู่มือปฏิบัติการของระบบออนไลน์
11.00-12.00 น. นักวิจัยสมัครสมาชิกและเข้าระบบข้อมูล โดยผู้รับผิดชอบโครงการและคณะทำงาน ทั้ง 3 โครงการ
13.00-14.00 น. นักวิจัยลงบันทึกข้อมูล
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
- เกิดความรู้ ความเข้าใจในการลงบันทึกข้อมูลและหลักการบริหารจัดการโครงการ
- สามารถบันทึกข้อมูลกิจกรรมของโครงการในระบบ
ปัญหา/แนวทางแก้ไข-
ข้อเสนอแนะต่อ สสส.-
ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.-
คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่-
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.-
|