PSU UNDP

(UNPD) ปฏิบัติการณ์ความมั่นคงทางอาหาร อบต.ปูยุด อ.เมือง จ.ปัตตานี

รายละเอียดโครงการ
เลขที่ข้อตกลง
ชื่อโครงการ (UNPD) ปฏิบัติการณ์ความมั่นคงทางอาหาร อบต.ปูยุด อ.เมือง จ.ปัตตานี
ชุดโครงการ (UNDP)โครงการพัฒนาแผนป้องกันและฟื้นฟูหลังวิกฤตระดับท้องถิ่น ฯ
ผู้รับผิดชอบโครงการ นายมูฮำหมัดนาเซร์ ดอเลาะ โทรศัพท์ 086-2875057
คณะทำงาน ?
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 1 มิถุนายน 2564 - 31 ธันวาคม 2564
งบประมาณโครงการ 80,000.00 บาท
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย (คน) 0
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมาย

 

พื้นที่ดำเนินการ จังหวัดปัตตานี
จังหวัด ปัตตานี
ละติจูด-ลองจิจูด place

หลักการและเหตุผล

โภชนาการเป็นเรื่องของการกิน "อาหาร" ที่ร่างกายเรานำ "สารอาหาร" จากอาหารไปใช้ประโยชน์ และดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุข อาหาร และโภชนาการเป็นพื้นฐานที่สำคัญยิ่งต่อสุขภาพ และคุณภาพชีวิตของประชากรในวัยต่างๆ ในวงจรชีวิตมนุษย์ทุกเพศ ทุกวัย ทั้ง เด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ โดยเฉพาะในวัยเด็กก่อนเรียนเป็นวัยที่อยู่ในระยะสำคัญของชีวิต เป็นวัยรากฐานของพัฒนาการ การเจริญเติบโตทั้งร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคมและสติปัญญา เป็นวัยที่มีความสำคัญที่สุดในการวางพื้นฐานเพื่อยกระดับการพัฒนาคุณภาพชีวิต เป็นระยะที่ร่างกายและสมอง มีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วจำเป็นต้องได้รับการเลี้ยงดูที่ดีที่สุด เพื่อส่งเสริมการพัฒนารอบด้าน อาหารและโภชนาการที่ดี เป็นปัจจัยที่มีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของเด็กทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็กแรกเกิดถึง 6 ขวบ ปัญหาทางโภชนาการที่พบบ่อยในเด็กวัยนี้ ได้แก่ ภาวการณ์เจริญเติบโตไม่สมวัยจากโรคขาดสารอาหาร ภาวะโภชนาการเกิน การขาดสารไอโอดีน ภาวะโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก โดยมีสาเหตุที่สำคัญจากการไม่ได้รับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วน ทำให้ร่างกายไม่เจริญเติบโตเท่าที่ควร นอกจากนั้น ยังเกิดจากพฤติกรรมการกินของเด็กที่มีผลต่อการกำหนดนิสัย และบุคลิกภาพของเด็กในอนาคต โดยการสะสมของพฤติกรรมนี้ เกิดขึ้นนับตั้งแต่มื้อแรกในชีวิต พฤติกรรมการกินต่างๆ ที่พ่อแม่หรือคนเลี้ยงดู ได้กำหนดให้เด็ก ซึ่งมีผลต่อนิสัยการกินของเด็กในอนาคต ดังนั้น จึงเป็นหน้าที่ที่จะต้องช่วยกันดูแลเอาใจใส่เรื่องอาหารการกิน หรือโภชนาการของเด็ก ผู้ปกครอง ครู และผู้ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ เพื่อให้ช่วยให้เด็กได้มีอาหารการกินที่ดีมีคุณค่าทางอาหาร และได้ปริมาณครบถ้วน
  องค์การบริหารส่วนตำบลปูยุด มีพื้นที่รับผิดชอบจำนวน 7 หมู่บ้าน มีจำนวนประชากร 7,175 คน มีจำนวนครัวเรือน 1,780 บาท มีครัวเรือนที่ยากจนที่อยู่ในบัญชีซากาต (บัญชีผู้ยากจน) จำนวน 50 ครัวเรือน คิดเป็นร้อยละ 2.0 และในครัวเรือนดังกล่าวเด็กมีภาวะทุพโภชนาการ ได้แก่ เด็กอายุน้อยกว่า 6 ปี สูงดีตกเกณฑ์ คิดเป็นร้อยละ 32.0 และน้ำหนักตกเกณฑ์ คิดเป็นร้อยละ 12.0 ปัจจัยที่ทำให้เด็กมีภาวะทุพโภชนาการต่ำ ได้แก่ คุณภาพการดูแลทารกในหญิงตั้งครรภ์และปัจจัยด้านการอบรมเลี้ยงดูของผู้ปกครอง ปัจจัยการศึกษาและความรู้ ปัจจัยด้านตัวเด็ก เช่น อายุ การดื่มนมแม่ในช่วง 4 เดือนแรก เพศ น้ำหนักแรกคลอด พฤติกรรมการบริโภคอาหารของเด็ก และภาวะเศรษฐกิจครอบครัว ซึ่งสอดคล้องจากสถานการณ์การระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทำให้ประชาชนวัยแรงานตำบลปูยุดมีการตกงาน คิดเป็นร้อยละ 20.0 และประชาชนตำบลปูยุดมีการเข้าถึงคุณค่าอาหารที่มีประโยชน์ไม่ครอบคลุม คิดเป็นร้อยละ 80.0 ซึ่งตำบลปูยุด มีบริบททางสังคมที่หลากหลาย คือ เป็นพื้นที่ลักษณะกึ่งเมืองกึ่งชนบท ทำให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งอาหารที่มีคุณค่าพบน้อย และเข้าถึงยาก จึงต้องมีกระบวนการเพิ่มความมั่นคงทางอาหาร ได้แก่ ส่งเสริมกระบวนการเลี้ยงไก่ไข่ การปลูกผัก เพาะเห็ดนางฟ้า เลี้ยงเป็ดชวา และตลาดนัดเกษตรอินทรีย์เพื่อความมั่นคงทางอาหาร แก่กลุ่มเป้าหมายที่มีความสมัครใจและมีฐานะลำบาก เพื่อส่งเสริมการแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจในช่วงภาวะวิกฤติ โดยทางองค์การบริหารส่วนตำบลปูยุด จะมีการมอบหมายหน้าที่ให้มีผู้ประสานงานหลักในการนำผลผลิตของกลุ่มต่างๆมาส่งขายตามตลาดนัดเกษตรอินทรีย์ตำบลปูยุด และผลผลิตของอาหารส่วนหนึ่งจะสนับสนุนเด็กแรกเกิดถึง 6 ขวบที่มีภาวะทุพโภชนาการ และครอบครัวที่ยากจน ด้วยเหตุนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลปูยุด จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมระบบความมั่นคงทางอาหาร อาหารปลอดภัยและโภชนาการสมวัย ให้กับประชาชนในเขตพื้นที่ตำบลปูยุด

กรอบแนวคิดและยุทธศาสตร์หลัก

 

วัตถุประสงค์ของโครงการ / ตัวชี้วัด / การดำเนินกิจกรรม

วัตถุประสงค์

วัตถุประสงค์ / เป้าหมายตัวชี้วัดความสำเร็จ

วัตถุประสงค์โดยตรง

เพื่อเพิ่มผลผลิตอาหารปลอดภัยในชุมชน โดยการส่งเสริมกลุ่มเคือข่ายในการทำเกษตร ปศุสัตว์ ในพื้นที่ตำบลปูยุด

เกิดแหล่งผลิตอาหารปลอดภัย ประเภทผัก ปศุสัตว์ จากกลุ่มต่าง ๆ ในพื้นที่ เช่น กลุ่มปลูกผัก เลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ เพาะเห็ด ฯลฯ

เพื่อเชื่อมโยงผลผลิตอาหารปลอดภัย ในข้อ ๑ เข้าสู่ครอบครัวคนด้อยโอกาส และคนยากจน และตลาดนัดอาหารปลอดภัย/ตลาดอินทรีย์ในพื้นที่ตำบลปูยุด

เกิดการเชื่อมโยงผลผลิตที่ได้จากข้อ 1) เข้าสู่สู่ครอบครัวคนด้อยโอกาส และคนยากจน และตลาดนัดอาหารปลอดภัย/ตลาดอินทรีย์ในพื้นที่ตำบลปูยุด ทำให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงอาหารปลอดภัยมากขึ้น

เพื่อแก้ปัญหาภาวะทุพโภชนาการในกลุ่มเด็กอายุน้อยกว่า 6 ปี ในพื้นที่ตำบลปูยุด

เด็กอายุน้อยกว่า 6 ปี สามารถเข้าถึงสารอาหารที่มีคุณค่าและประโยชน์

กิจกรรมหลัก

วันที่ทำกิจกรรมชื่อกิจกรรมหลักงบประมาณ
(บาท)
กลุ่มเป้าหมาย
(คน)
กิจกรรม
(ครั้ง)
งบกิจกรรม
(บาท)
ทำแล้ว
(ครั้ง)
ใช้จ่ายแล้ว
(บาท)

กิจกรรมย่อยที่ยังไม่กำหนดกิจกรรมหลัก

1 มิ.ย. 2564 กิจกรรมส่งเสริมกระบวนการเลี้ยงไก่ไข่ 10 10000.00
1 มิ.ย. 2564 กิจกรรมส่งเสริมกระบวนการปลูกผัก 10 10000.00
1 มิ.ย. 2564 กิจกรรมเพาะเห็ดนางฟ้า 10 10000.00
1 มิ.ย. 2564 กิจกรรมเลี้ยงเป็ดชวา 6 10000.00
1 มิ.ย. 2564 กิจกรรมตลาดนัดเกษตรอินทรีย์เพื่อความมั่นคงทางอาหาร 10 31000.00
1 มิ.ย. 2564 กิจกรรมประชุมติดตาม ประเมินผลโครงการและกิจกรรม 4 9000.00
รวม 0.00 0 6 80,000.00 6 71,000.00

คำเตือน : งบประมาณของกิจกรรมหลัก (0.00 บาท) ไม่เท่ากับ งบประมาณของกิจกรรมย่อย (80,000.00 บาท)

คำเตือน : งบประมาณของโครงการ (80,000.00 บาท) ไม่เท่ากับ งบประมาณของกิจกรรมหลัก (0.00 บาท)

โครงการเข้าสู่ระบบโดย เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 2567 น.

วันที่ - เวลากิจกรรม - รายละเอียด
31 ตุลาคม 2564
รายงานจากพื้นที่
โพสท์โดยpsuundp8psuundp8เมื่อ 28 กันยายน 2564 16:26:31
Project owner

ชื่อกิจกรรม : กิจกรรมประชุมติดตาม ประเมินผลโครงการและกิจกรรม

คุณภาพกิจกรรม : ()
วัตถุประสงค์

 

กิจกรรมตามแผน

จำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน

รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้

 

รายละเอียดกิจกรรมตามแผน

 

กิจกรรมที่ปฎิบัติจริง

จำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 0 คน

รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม

 

รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง

ประชุม จำนวน 3 วัน และกิจกรรมกำกับ ติดตามกระบวนการ

ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

1.มีคณะกรรมการขับเคลื่อนความมั่นคงอาหาร 1 ชุด 2.มีการถอดบทเรียน จำนวน 1 ครั้ง

ปัญหา/แนวทางแก้ไข

 

ข้อเสนอแนะต่อ สสส.

 

ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.

 

คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่

 

ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.
19 ตุลาคม 2564
รายงานจากพื้นที่
โพสท์โดยpsuundp8psuundp8เมื่อ 28 กันยายน 2564 16:22:54
Project owner
แก้ไขโดย psuundp8 เมื่อ 28 กันยายน 2564 16:24:50 น.

ชื่อกิจกรรม : กิจกรรมตลาดนัดเกษตรอินทรีย์เพื่อความมั่นคงทางอาหาร

คุณภาพกิจกรรม : ()
วัตถุประสงค์

 

กิจกรรมตามแผน

จำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน

รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้

 

รายละเอียดกิจกรรมตามแผน

 

กิจกรรมที่ปฎิบัติจริง

จำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 0 คน

รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม

 

รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง

จัดวางสินค้าขายตามตลาดนัด จำนวน 2 แห่ง
-ตลาดนัดปูยุด เปิดทำการวันอังคาร ศุกร์ อาทิตย์ เวลา 17.00-18.30 น. -ตลาดนัดรามง เปิดทำการวันพุธ เสาร์ เวลา 17.00-18.30 น.

ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

มีตลาดนัดเกษตรอินทรีย์ฯ จำนวน 1 แห่ง

ปัญหา/แนวทางแก้ไข

 

ข้อเสนอแนะต่อ สสส.

 

ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.

 

คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่

 

ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.
1 กันยายน 2564
รายงานจากพื้นที่
โพสท์โดยpsuundp8psuundp8เมื่อ 28 กันยายน 2564 15:22:07
Project owner
แก้ไขโดย psuundp8 เมื่อ 29 กันยายน 2564 10:03:40 น.

ชื่อกิจกรรม : กิจกรรมส่งเสริมกระบวนการเลี้ยงไก่ไข่

  • photo สนับสนุนพันธ์ไก่ไข่สนับสนุนพันธ์ไก่ไข่
  • photo คณะทำงานติดตามกระบวนการเลี้ยงไก่ไข่คณะทำงานติดตามกระบวนการเลี้ยงไก่ไข่
  • photo ส่งเสริมพันธุ์แก่กลุ่มเป้าหมายส่งเสริมพันธุ์แก่กลุ่มเป้าหมาย
  • photo ส่งเสริมอาหารไก่ในช่วงแรกส่งเสริมอาหารไก่ในช่วงแรก
  • photo พันธุ่ไก่ไข่พันธุ่ไก่ไข่
  • photo สนับสนุนอุปกรณ์การเลี้ยงไก่ไข่สนับสนุนอุปกรณ์การเลี้ยงไก่ไข่
  • photo คัดเลือกครัวเรือนที่มีความพร้อมในการเลี้ยงไก่ มีรายชื่ออยู่ในบัญชีซากาตของมัสยิดคัดเลือกครัวเรือนที่มีความพร้อมในการเลี้ยงไก่ มีรายชื่ออยู่ในบัญชีซากาตของมัสยิด
  • photo นำผลผลิตขาย และมอบไก่ไข่ให้เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ 10 ครอบครัวนำผลผลิตขาย และมอบไก่ไข่ให้เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ 10 ครอบครัว
  • photo ชั่งน้ำหนัก ส่วนสูง เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ10 ครอบครัว เพื่อใช้ในการติดตามชั่งน้ำหนัก ส่วนสูง เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ10 ครอบครัว เพื่อใช้ในการติดตาม

ไฟล์ประกอบกิจกรรม

คุณภาพกิจกรรม : ()
วัตถุประสงค์

 

กิจกรรมตามแผน

จำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน

รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้

 

รายละเอียดกิจกรรมตามแผน

 

กิจกรรมที่ปฎิบัติจริง

จำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 0 คน

รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม

 

รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง

1.คัดเลือกครัวเรือนที่มีความพร้อมในการเลี้ยงไก่ มีรายชื่ออยู่ในบัญชีซากาตของมัสยิด 2.อบรมให้ความรู้การเลี้ยงไก่ไข่
3.สนับสนุนกระบวนการเลี้ยงให้มีประสิทธิภาพ
4.ติดตามประเมินผลการเลี้ยงไก่ไข่
5.นำผลผลิตขาย และมอบไก่ไข่ให้เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ 10 ครอบครัว 6.ชั่งน้ำหนัก ส่วนสูง เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ10 ครอบครัว เพื่อใช้ในการติดตาม

ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

1.มีการรวมกลุ่มเพื่อเลี้ยงไก่ไข่ จำนวน 10 ราย 2.เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ 10 ครอบครัว ได้เสริมโปรตีนจนเข้าสู่เกณฑ์ปกติ

ปัญหา/แนวทางแก้ไข

 

ข้อเสนอแนะต่อ สสส.

 

ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.

 

คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่

 

ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.
1 กันยายน 2564
รายงานจากพื้นที่
โพสท์โดยpsuundp8psuundp8เมื่อ 28 กันยายน 2564 16:11:00
Project owner
แก้ไขโดย psuundp8 เมื่อ 29 กันยายน 2564 10:14:27 น.

ชื่อกิจกรรม : กิจกรรมส่งเสริมกระบวนการปลูกผัก

  • photo คัดเลือกครัวเรือนที่มีความพร้อมในการปลูกผัก มีรายชื่ออยู่ในบัญชีซากาตของมัสยิดคัดเลือกครัวเรือนที่มีความพร้อมในการปลูกผัก มีรายชื่ออยู่ในบัญชีซากาตของมัสยิด
  • photo ผลผลิตขาย และมอบผักให้เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ 10 ครอบครัวผลผลิตขาย และมอบผักให้เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ 10 ครอบครัว
  • photo ผลผลิตขาย และมอบผักให้เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ 10 ครอบครัวผลผลิตขาย และมอบผักให้เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ 10 ครอบครัว
  • photo คณะทำงานฯติดตามประเมินผลคณะทำงานฯติดตามประเมินผล
  • photo คณะทำงานฯติดตามประเมินผลคณะทำงานฯติดตามประเมินผล
  • photo ชั่งน้ำหนัก ส่วนสูง เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ10 ครอบครัว เพื่อใช้ในการติดตามชั่งน้ำหนัก ส่วนสูง เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ10 ครอบครัว เพื่อใช้ในการติดตาม
  • photo อบรมให้ความรู้การปลูกผักอบรมให้ความรู้การปลูกผัก
  • photo อบรมให้ความรู้การปลูกผักอบรมให้ความรู้การปลูกผัก
  • photo อบรมให้ความรู้การปลูกผักอบรมให้ความรู้การปลูกผัก
  • photo อบรมให้ความรู้การปลูกผักอบรมให้ความรู้การปลูกผัก

ไฟล์ประกอบกิจกรรม

คุณภาพกิจกรรม : ()
วัตถุประสงค์

 

กิจกรรมตามแผน

จำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน

รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้

 

รายละเอียดกิจกรรมตามแผน

 

กิจกรรมที่ปฎิบัติจริง

จำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 0 คน

รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม

 

รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง

1.คัดเลือกครัวเรือนที่มีความพร้อมในการปลูกผัก มีรายชื่ออยู่ในบัญชีซากาตของมัสยิด 2.อบรมให้ความรู้การปลูกผัก 3.สนับสนุนกระบวนการปลูกให้มีประสิทธิภาพ
4.ติดตามประเมินผล 5.นำผลผลิตขาย และมอบผักให้เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ 10 ครอบครัว 6.ชั่งน้ำหนัก ส่วนสูง เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ10 ครอบครัว เพื่อใช้ในการติดตาม

ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

1.มีการรวมกลุ่มเพื่อเลี้ยงไก่ไข่ จำนวน 10 ราย 2.เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ 10 ครอบครัว ได้เสริมอาหารจนเข้าสู่เกณฑ์ปกติ

ปัญหา/แนวทางแก้ไข

 

ข้อเสนอแนะต่อ สสส.

 

ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.

 

คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่

 

ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.
1 กันยายน 2564
รายงานจากพื้นที่
โพสท์โดยpsuundp8psuundp8เมื่อ 28 กันยายน 2564 16:19:13
Project owner

ชื่อกิจกรรม : กิจกรรมเพาะเห็ดนางฟ้า

  • photo นักวิชาการเกษตร ผู้รับผิดชอบตำบลปูยุด ให้ความรู้การดูแลเห็ดนักวิชาการเกษตร ผู้รับผิดชอบตำบลปูยุด ให้ความรู้การดูแลเห็ด
  • photo กลุ่มผู้ดูแลกลุ่มเปาะบาง ผู้พิการ ผู้ยากจน รวมกลุ่มเพาะเห็ดกลุ่มผู้ดูแลกลุ่มเปาะบาง ผู้พิการ ผู้ยากจน รวมกลุ่มเพาะเห็ด
  • photo กลุ่มผู้ดูแลกลุ่มเปาะบาง ผู้พิการ ผู้ยากจน รวมกลุ่มเพาะเห็ดกลุ่มผู้ดูแลกลุ่มเปาะบาง ผู้พิการ ผู้ยากจน รวมกลุ่มเพาะเห็ด
  • photo ผลผลิตที่ได้วันละ 2 กก.ผลผลิตที่ได้วันละ 2 กก.
  • photo เก็บผลผลิตวันละ 2 ครั้ง(เช้า เย็น)เก็บผลผลิตวันละ 2 ครั้ง(เช้า เย็น)
  • photo กลุ่มผู้ดูแลกลุ่มเปาะบาง ผู้พิการ ผู้ยากจน สร้างโรงเรือนกลุ่มผู้ดูแลกลุ่มเปาะบาง ผู้พิการ ผู้ยากจน สร้างโรงเรือน
  • photo กลุ่มผู้ดูแลกลุ่มเปาะบาง ผู้พิการ ผู้ยากจน สร้างโรงเรือนกลุ่มผู้ดูแลกลุ่มเปาะบาง ผู้พิการ ผู้ยากจน สร้างโรงเรือน
  • photo กลุ่มผู้ดูแลกลุ่มเปาะบาง ผู้พิการ ผู้ยากจน สร้างโรงเรือนกลุ่มผู้ดูแลกลุ่มเปาะบาง ผู้พิการ ผู้ยากจน สร้างโรงเรือน
  • photo วางขายตามร้านขายของชำ หาบแร่วางขายตามร้านขายของชำ หาบแร่
  • photo ประชาสัมพันธ์ขายในเพจ จนผลิตไม่ทันประชาสัมพันธ์ขายในเพจ จนผลิตไม่ทัน
  • photo ประชาสัมพันธ์ขายในเพจอบต.ปูยุด ซึ่งมีสมาชิกจำนวน 2,500 คนประชาสัมพันธ์ขายในเพจอบต.ปูยุด ซึ่งมีสมาชิกจำนวน 2,500 คน

ไฟล์ประกอบกิจกรรม

คุณภาพกิจกรรม : ()
วัตถุประสงค์

 

กิจกรรมตามแผน

จำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน

รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้

 

รายละเอียดกิจกรรมตามแผน

 

กิจกรรมที่ปฎิบัติจริง

จำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 0 คน

รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม

 

รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง

1.คัดเลือกครัวเรือนที่มีความพร้อมในการรวมกลุ่มมีรายชื่ออยู่ในบัญชีซากาตของมัสยิด 2.อบรมให้ความรู้การเพาะเห็ด 3.สร้างโรงเรือนเพาะเห็ด 4.สนับสนุนกระบวนเพาะเห็ดให้มีประสิทธิภาพ
5.ติดตามประเมินผล 6.ทำการตลาดขายตามเพจ รถหาบแร่ 5.นำผลผลิตขาย และสนับสนุนเห็ด 10 ครอบครัว 6.ชั่งน้ำหนัก ส่วนสูง เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ10 ครอบครัว เพื่อใช้ในการติดตาม

ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

1.มีโรงเรือนเพื่อชุมชน 1 แห่ง 2.มีรายได้แก่ผู้ดูแลกลุ่มเปาะบาง ผู้พิการ และยากจน อย่าง 1,000 บาท/เดือน 3.เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ 10 ครอบครัว ได้เสริมอาหารจนเข้าสู่เกณฑ์ปกติ

ปัญหา/แนวทางแก้ไข

 

ข้อเสนอแนะต่อ สสส.

 

ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.

 

คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่

 

ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.
1 กันยายน 2564
รายงานจากพื้นที่
โพสท์โดยpsuundp8psuundp8เมื่อ 28 กันยายน 2564 16:21:00
Project owner
แก้ไขโดย psuundp8 เมื่อ 29 กันยายน 2564 10:17:16 น.

ชื่อกิจกรรม : กิจกรรมเลี้ยงเป็ดชวา

  • photo ชั่งน้ำหนัก ส่วนสูง เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ10 ครอบครัว เพื่อใช้ในการติดตามชั่งน้ำหนัก ส่วนสูง เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ10 ครอบครัว เพื่อใช้ในการติดตาม
  • photo สนับสนุนกระบวนการเลี้ยงให้มีประสิทธิภาพสนับสนุนกระบวนการเลี้ยงให้มีประสิทธิภาพ
  • photo สนับสนุนกระบวนการเลี้ยงให้มีประสิทธิภาพสนับสนุนกระบวนการเลี้ยงให้มีประสิทธิภาพ
  • photo ติดตามประเมินผลการเลี้ยงติดตามประเมินผลการเลี้ยง
  • photo คัดเลือกครัวเรือนที่มีความพร้อมในการเลี้ยงเป็ด มีรายชื่ออยู่ในบัญชีซากาตของมัสยิดคัดเลือกครัวเรือนที่มีความพร้อมในการเลี้ยงเป็ด มีรายชื่ออยู่ในบัญชีซากาตของมัสยิด

ไฟล์ประกอบกิจกรรม

คุณภาพกิจกรรม : ()
วัตถุประสงค์

 

กิจกรรมตามแผน

จำนวนกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ คน

รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้

 

รายละเอียดกิจกรรมตามแผน

 

กิจกรรมที่ปฎิบัติจริง

จำนวนคน/ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจริง 0 คน

รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วม

 

รายละเอียดขั้นตอน กระบวนการ กิจกรรมปฎิบัติจริง

1.คัดเลือกครัวเรือนที่มีความพร้อมในการเลี้ยงเป็ด มีรายชื่ออยู่ในบัญชีซากาตของมัสยิด 2.อบรมให้ความรู้การเลี้ยง 3.สนับสนุนกระบวนการเลี้ยงให้มีประสิทธิภาพ
4.ติดตามประเมินผลการเลี้ยง 5.นำผลผลิตขาย และมอบให้เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ 10 ครอบครัว 6.ชั่งน้ำหนัก ส่วนสูง เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ10 ครอบครัว เพื่อใช้ในการติดตาม

ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

ผลที่เกิดขึ้นจริง / ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

1.มีการรวมกลุ่มเพื่อเลี้ยงเป็ดชวา จำนวน 10 ราย 2.เด็กที่มีภาวะทุพโภชนาการ 10 ครอบครัว ได้เสริมโปรตีนจนเข้าสู่เกณฑ์ปกติ

ปัญหา/แนวทางแก้ไข

 

ข้อเสนอแนะต่อ สสส.

 

ความต้องการสนับสนุนจากพี่เลี้ยงและ สจรส. ม.อ.

 

คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ติดตามในพื้นที่

 

ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ สสส.