สถาบันนโยบายสาธารณะ (สนส. ม.อ.)

เกษตรอินทรีย์/เกษตรปลอดภัยเพื่อสุขภาพ ชุมพร

เวทีปฎิบัติการจัดทำยุทธศาสตร์ระดับพื้นที่จังหวัดชุมพร(แผนธุรกิจชุมชน)6 ตุลาคม 2564
6
ตุลาคม 2564รายงานจากพื้นที่ โดย Kero
  • อบรมพัฒนาผู้ประกอบการ ชุมพร 21 22-6-64.pdf
  • อบรมพัฒนาผู้ประกอบการ ชุมพร 21 22-6-64.docx
  • แบบฟอรืมจัดทำแผนการผลิตรายครัวเรือ่น-องค.docx
circle
วัตถุประสงค์

 

circle
กิจกรรมตามแผน

circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

การจัดทำแผนธุรกิจชุมชน  1) กระบวนทัศน์ใหม่สำหรับผู้ประกอบการ  2)กระบวนการตัดสินใจเพื่อการเข้าสู่การประกอบการ  3)กลุ่มย่อยฝึกปฏิบัติ วิเคราะห์ข้อมูลการผลิตตามประเภทสินค้าและบริการ  3)จัดทำแผนธุรกิจของสถาบันเกษตรกร และนำเสนอเพื่อให้ความเห็น 4)ทบทวนแผนธุรกิจชุมชนของสถาบันเกษตรกร/วิสาหกิจชุมชน  5)ขั้นตอนและวิธีการจัดทำแผนการผลิตรายครัวสมาชิก

circle
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้

 

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

1)ผู้เข้าร่วมเข้าใจกระบวนการจัดทำแผนธุรกิจชุมชนที่ตั้งอยู่ฐานข้อมูลศักยภาพขององค์กรและมวลสมาชิก
2)ได้ร่างแผนธุรกิจชุมชน ของสถาบันเกษตรกร 15 สถาบันเกษตรกร 3) ได้แผนงานโครงการระดับองค์กร/พื้นที่  เพื่อนำมาบรรจุในแผนยุทธศาสตร์เกาตรและอาหารจังหวัดชุมพร

circle
กิจกรรมตามแผน
circle
ประเมินความสำเร็จของการดำเนินกิจกรรม

()

circle
ปัญหา/แนวทางแก้ไข
circle
ชื่อผู้ติดตามในพื้นที่ของ
circle
ข้อเสนอแนะต่อ
circle
ข้อเสนอแนะต่อพื้นที่